3 bí mật chăm sóc tóc các Hair Salon không bao giờ tiết lộ là gì?

Nếu bạn là một tín đồ của hair salon thì bạn có biết 3 bí mật mà các hair salon chưa bao giờ tiết lộ ra ngoài không? Bạn sẽ cực bất ngờ với những bí mật được “bật mí” dưới đây.

#1. Thải độc tóc
Có thể bạn không biết nhưng việc thải độc tóc là điều cần thiết, chúng là tiền đề để các bước chăm sóc hoặc tạo kiểu tiếp theo phát huy được hiệu quả. Một trong các stylist đình đám tại Việt Nam như Trần Tùng Châu, anh cũng chia sẻ về khái niệm thải độc tóc này. Đối với các mái tóc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, chịu áp lực từ nhiệt hoặc các tác động bên ngoài về môi trường, khói bụị thì tại salon bạn buộc phải để các chuyên gia phục hồi tóc chuyên sâu.

Đây còn là là bước thải độc tóc (hair detox), giúp mái tóc sạch khỏe, loại bỏ bã nhờn trên tóc, từ đó các hóa chất tiếp theo mới được hấp thụ. Thải độc tóc ngày nay không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ, bạn có thể tìm đến các sản phẩm detox chuyên dụng tại nhà nếu không có thời gian chăm sóc tóc tại hair salon.

#2. Sử dụng các sản phẩm chuyên nghiệp
Bạn nghĩ rằng sử dụng sản phẩm chuyên nghiệp không phải là “bí mật” gì quá lớn lao? Thực tế là chưa đủ, rất nhiều nhà tạo mẫu tóc tiết lộ rằng, họ thường sử dụng các chuyên nghiệp mà họ đã biết hoặc tin dùng qua nhiều năm làm “bạn đồng hành”, điều này cũng tương tự với một vài hair salon sử dụng sản phẩm đặc trưng để tạo nét riêng biệt chỉ có ở họ. Như Justine Marjan, stylist kiêm nhà tạo mẫu tóc lừng danh cũng chia sẻ rằng, khi cộng tác với các ngôi sao quốc tế, cô thường mang theo các sản phẩm của Tresemme, đặc biệt là Tresemme Keratin Smooth để làm “người cộng sự” của mình. Sử dụng các sản phẩm này, giúp cô cùng với khách hàng của mình yên tâm hơn trong việc thay đổi các kiểu tóc.

Một vài điểm sơ lược về sản phẩm Tresemme Keratin Smooth. Dòng keratin đỏ được xem là nhân vật thân thuộc trong các tiệm salon hair, chúng chứa thành phần chủ yếu là keratin, vitamin A, vitamin E, B, D giúp nuôi dưỡng tóc từ gốc tới ngọn, mang đến mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe. Tạo điều kiện cho các nhà tạo mẫu thực hiện các kiểu tóc theo đúng ý mình. Ngoài ra, Tresemme cũng sở hữu dòng hair detox cực ấn tượng với người dùng, bạn có thể dùng thử sản phẩm này nếu không đủ thời gian chăm sóc tóc.

#3. Chăm sóc tóc bằng thói quen địa phương
Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng bạn có thể xem đây là một trong những bí mật chăm sóc tóc của các hair salon tại vài khu vực trên thế giới. Ví dụ như Brazil, nhiều salon hair giữ cho mình phương pháp làm đẹp độc đáo mà bạn sẽ tò mò và muốn thử ngay lập tức.

Cắt tóc theo chu kỳ mặt trăng – phong tục dựa theo thần linh, họ lựa chọn thời điểm cắt tóc theo từng chu kỳ để có kết quả mà họ mong muốn, như trăng non sẽ giúp tóc tăng cường sức khỏe, trăng lưỡi liềm giúp tóc nhanh dài, làm tóc mềm mượt, hoặc trăng bán nguyệt sẽ làm giảm rụng tóc và giúp tóc gọn gàng vào nếp… Đây chỉ là một ví dụ điển hình giúp bạn nhìn nhận được nhiều sự độc đáo và khác lạ của các salon trên thế giới.

Phụ nữ luôn thích thay đổi, bạn có thể hiểu đây là cách làm mới bản thân mình để tránh nhàm chán hoặc theo một hướng tích cực thì việc thay đổi sẽ khiến lối suy nghĩ của chúng ta tích cực hơn. Thay đổi tóc là phương pháp nhanh nhất giúp bạn lấy lại cân bằng tâm trạng của mình, thế nên việc tìm kiếm salon tóc đẹp rất quan trọng. Hãy nhớ tìm hiểu kĩ trước khi đến nhé.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *