3 loại Supplement cần bổ sung để tóc luôn mượt mà bạn nữ nào cugnx cần nên biết

Sử dụng các như dầu gội mượt tóc, serum, tinh dầu dưỡng tóc… là cách phổ biến nhất để cải thiện tình trạng tóc khô, xơ rối, chẻ ngọn và thường xuyên hư tổn. Thế nhưng, bạn đã biết cách dưỡng tóc từ bên trong hay chưa. Cùng xem 3 loại dưới đây nhé!

#1. Supplement từ sắt và kẽm


Sắt có chức năng chuyển oxy tới nang tóc, khi cơ thể hấp thụ sắt chúng sẽ sử dụng protein để nuôi dưỡng tóc bóng khỏe, trong khi kẽm lại tham gia vào quá trình tái tạo, nuôi dưỡng, kiểm soát tuyến dầu trên tóc hoạt động hiệu quả, hạn chế da đầu nhờn.

Đây là hai chất không thể thiếu để hình thành một mái tóc giúp tóc mềm mượt diệu kì, khỏe mạnh, giảm thiểu tình trạng rụng tóc. từ sắt và kẽm thường tồn tại dưới viên nang và có thể dễ dàng tìm được tại các nhà thuốc. Lưu ý rằng, sắt cản trở sự hấp thụ của kẽm nên khi dùng 2 loại này bạn cần tách ra 6 tiếng và cũng nhớ uống kẽm trước.

#2. Thực phẩm chức năng Biotin

Biotin hay còn được gọi là vitamin H hay Vitamin B7, có thể tan trong nước và đóng vai trò quan trọng khi hỗ trợ, cung cấp dưỡng chất, tạo năng lượng giúp mái tóc bóng khỏe, mềm mượt diệu kì. Bên cạnh đó, Biotin còn có khả năng kích thích tóc mọc nhanh, dày và dài hơn, tăng cường độ sáng của tóc, tạo độ đàn hồi.

Khi bạn gặp phải các triệu chứng như tóc xơ khô, gãy rụng, chẻ ngọn thì lựa chọn Biotin điều trị tóc là điều đúng đắn. Tùy vào tình trạng tóc như thế nào mà dung lượng uống Biotin được kiểm duyệt chặt chẽ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng phải uống nhiều nước khi sử dụng sản phẩm này vì chúng gây nguy cơ lên mụn.

#3. Thực phẩm chức năng


Collagen không chỉ có tác dụng tăng độ đàn hồi, giúp trẻ hóa da mà còn là loại một chất tốt cho tóc. Collagen xuất hiện trong chất sừng, cung cấp dinh dưỡng, hỗ trợ hoạt động của lớp sừng này, lớp sừng được nuôi dưỡng tốt sẽ mang đến mái tóc khỏe mạnh, giúp tóc mềm mượt diệu kì và hạn chế khô rụng.

Ngoài 3 loại supplement nổi trội kể trên, bạn cũng có thể tìm đến các thực phẩm chức năng khác như viên uống tổng hợp (dành riêng cho loại tóc) hoặc thực phẩm bổ sung keratin, tuỳ vào nhu cầu chăm sóc tóc của mình mà bạn có thể chọn những sản phẩm bổ sung phù hợp.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *