4 lý do vì sao tóc uốn luôn xù rối và không vào nếp?

Tóc xoăn luôn là kiểu tóc khó vào nếp nhất nên các cô nàng thường dành cả thanh xuân để tìm cách dưỡng tóc uốn vào nếp mặc cho tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Các chuyên gia cho rằng, nếu tóc bạn rơi vào tình trạng uốn nhưng xoăn xù rối và không vào nếp thì chắc chắn đã mắc phải 4 lý do sau.

#1. Gội đầu sai cách
Thói quen gội đầu quá nhiều khiến lớp dầu trên da vì vây mà mất đi, chất dưỡng này mất đồng nghĩa với việc tóc sẽ nhanh khô, gãy rụng và chẻ ngọn, ảnh hưởng đến nếp tóc của bạn.

Hơn nữa, gội đầu thường xuyên không được các chuyên gia khuyên áp dụng. Vì vậy, 2-3 lần gội/tuần là thích hợp nhất, trong quá trình gội tóc uốn bạn không nên vò tóc hay gội mạnh để tránh khả năng tóc bị mất nếp và xơ rối. Massage đầu nhẹ nhàng, vừa phải có thể kích thích tuần hoàn máu ở da đầu, thúc đẩy dưỡng chất nuôi tóc dễ dàng hơn.

#2. Tóc không đủ ẩm
Sau khi uốn, da đầu và tóc phải đối diện với một lượng hóa chất lớn nên rất yếu và cần thời gian để phục hồi tóc cũng như đẩy dưỡng chất nuôi tóc. Đây cũng là giai đoạn tóc trở nên khô, không đủ ẩm, dễ gãy rụng cũng như bông xù ra ngoài nếu bạn không nhanh chóng bổ sung độ ẩm cần thiết.

Lúc này, sản phẩm thích hợp nhất dành cho tóc chính là sử dụng dầu gội có khả năng phục hồi, dưỡng ẩm cho tóc, bảo vệ tóc khỏi tác động bên ngoài và tăng cường nhiều dưỡng chất cho tóc.

Nếu bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm dầu gội phù hợp với tóc uốn thì tại sao không thử qua Dove Hair – Dòng Demi Oxyfusion, dành cho mọi loại tóc, đặc biệt là chăm sóc tóc hư tổn. Dòng sản phẩm mới của Dove với chất gel sánh mỏng, không gây bết dính nhưng vẫn cấp đủ độ ẩm cho tóc, khiến mái tóc dày, bóng mượt hơn nhờ công nghệ Oxyfusion.

Từng sợi tóc như được thêm sức sống nhờ các siêu dưỡng dưỡng chất có trong dầu gội, không chỉ giúp tóc bồng bềnh mà còn vào nếp bất ngờ. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận sự thay đổi của tổng thể tóc chỉ với lần sử dụng đầu tiên.

#3. Thói quen lau tóc mạnh bằng khăn tắm
Đây dường như là thói quen khó bỏ của nhiều bạn gái ngay sau khi tắm xong. Không nên vò đuôi tóc mạnh bằng khăn tắm, đặc biệt là với kiểu tóc uốn đuôi. Bởi việc vò tóc trong khăn tắm có thể làm tổn thương lớp biểu bì bên ngoài tóc, tóc mất đi lớp biểu bì này sẽ nhanh xù, không vào nếp.

Vì vậy, tốt nhất rằng dùng khăn bông mềm nhẹ, lau từ chân đến ngọn, bóp nhẹ nhàng từ dưới lên để tóc vừa có độ cúp vừa phải, vừa có thể giữ nếp tóc lâu dài. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn nên để tóc khô hoặc chỉ cần hong trước máy quạt là được, tránh dùng nhiệt để khiến tóc khô và xơ rối nhanh hơn.

#4. Sấy tóc ngược chiều
Đây chính là lý do vì sao tóc uốn sẽ luôn trong trạng thái xù và khó vào nếp. Với một số kiểu tóc uốn như uốn cụp, việc sấy tóc rất quan trọng, sấy theo chiều cúp có thể khiến tổng thể mái tóc bồng bềnh hơn, nhưng nếu sấy ngược chiều uốn, tóc bung ra, khô và khó vào nếp. Đây cũng là điều mà bạn cần lưu ý nếu cần sử dụng nhiệt lên mái tóc.

Với cách dưỡng tóc uốn nào thì bạn cũng cần lưu ý 4 lý do trên, hãy chắc chắn rằng bạn đã hạn chế các thói quen xấu khiến tóc bạn khó vào nếp. Cuối cùng, chỉ có mái tóc được dưỡng ẩm, cung cấp đầy đủ chất mới có thể khỏe mạnh, bồng bềnh.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *