5 động tác cơ bản, nhẹ nhàng giúp giữ vòng eo thon gọn

Lấy lại vòng eo thon gọn trong 7 ngày, tự tin khoe dáng dịp nghỉ lễ với bài tập vô cùng đơn giản

Bạn không cần phải đi ra phòng tập mà vẫn có thể và thu nhỏ vòng eo của mình ngay tại nhà chỉ trong 1 tuần với bài tập vô cùng đơn giản sau. Hãy thử ngay nhé.

Động tác 1: Plank – Giữ cơ thể song song với mặt đất

Đối với động tác này, nhìn trông rất đơn giản nhưng cần sự kiên trì của bạn. Cơ thể của của bạn phải tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Chống hai tay rộng bằng vai tạo thành góc 90 độ và song song với nhau. Nhẹ nhàng nhấc người và chân lên khỏi sàn, đặt hết sức nặng cơ thể lên đôi tay và hai mũi bàn chân. Giữ cơ thể bạn ở tư thế đó trong vòng một phút, nghỉ 30 giây rồi tập lại ba lần.

Động tác 2: Đưa chân lên cao

Đầu tiên bạn cần nằm thẳng, sau đó hóp bụng nâng 2 chân lên cao tạo một góc 90 độ với thân người. Tiếp đến dùng lực phần eo đẩy thẳng chân lên phía trên. Giữ nguyên tư thế trong vòng 1,5 giây. Thực hiện động tác 15 lần.

Động tác 3: Chạm mắt cá chân

Đây là động tác giúp bạn thon gọn đùi, bắp chân một cách nhanh nhất. Bước đầu tiên, bạn nằm thẳng và co đầu gối trên sàn nhà. Sau đó tay trái, tay phải lần lượt chạm vào mắt cá chân. Mỗi lần tập làm liên tục 20 cái, tập hai lần động tác này. Sau khi tập xong, bụng của bạn sẽ cảm thấy hơi chua chứng tỏ tập luyện đã có tác dụng.

Động tác 4: Vận động chân trong không trung

Phương pháp vận động chân trong không trung có tác dụng lên cơ đùi, bắp đùi và vùng eo. Hai chân phải duỗi thẳng, bạn phải sử dụng lực toàn bộ vùng eo, phần đầu và cổ hơi nâng lên một chút. Giống như bạn đang đi bộ bình thường, mỗi lần thực hiện 30 lần, tập hai lần động tác này.

Động tác 5: Siết bụng

Kết thúc bài tập bằng những động tác uốn mình mềm dẻo, cơ bụng được dãn ra, phần thắt lưng được thoải mái hơn sau khi bạn thực hiện bốn động tác trước.

Sau khi tập luyện xong bạn có thể bổ sung nguồn năng lượng protein bằng các món như: ức gà, đậu phụ và những thực phẩm giàu protein khác.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *