5 phương pháp làm đẹp của mỹ nhân cổ mà bạn gái không nên bỏ qua

“Đánh bại” thủ thuật căng da hiện đại bằng công thức trẻ hóa da cực đỉnh của mỹ nhân thời cổ

1. Kem của Trương Lệ Hoa

Trương Lệ Hoa – nàng quý phi sở hữu nhan sắc tuyệt thế dưới triều vua Trần Thúc Bảo – vị vua cuối cùng của triều đại Trần thời Nam Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc. Trương Lệ Hoa là người duy nhất trong 3000 giai nhân cướp được trái tim vị hoàng đế phong lưu này.

Lệ Hoa dưỡng da mặt căng mịn trắng hồng suốt bao năm không một khiếm khuyết bằng “trứng gà chu sa”.

Cách làm rất đơn giản:

Lấy một quả trứng gà còn đang ấp trong ổ, khoét một lỗ ở đầu lớn, dùng ống hút lòng đỏ ra, cho bột chu sa vào trứng gà rồi dùng băng keo dán kín chỗ lỗ khoét lại, dùng sáp ong nóng cho chảy kín chỗ dán băng keo. Đặt lại quả trứng vào ổ cho gà mẹ ấp tiếp. Sau 21 ngày, khi các trứng khác trong ổ đã nở ra gà con thì lấy trứng gà chu sa ra, lột bỏ vỏ, lấy phần có chu sa bên trong, giã nhuyễn cho vào lọ đậy kín.

Buổi tối, trước khi đi ngủ, dùng cồn hoa hồng (được làm từ 100gr cánh hoa hồng tươi ngâm với 500ml cồn thực phẩm 70 độ, ngâm trong bình thủy tinh, ngâm chừng 3 ngày là dùng được) lau sạch mặt, rồi thoa đều bột trứng gà chu sa lên mặt.

Kết hợp 2 thành phần này lại cùng nhau sẽ tạo ra hỗn hợp trị dứt điểm nám vô cùng hiệu quả. Từ Hi thái hậu cũng tin tưởng vào bài thuốc kỳ diệu giúp xóa mờ nếp nhăn từ lòng trắng trứng gà này và đều sử dụng mỗi tối.

2. Hồng ngọc cao của Dương Quý Phi

Dương Quý Phi có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, là một trong bốn tứ đại mỹ nhân trong lịch sử Trung Quốc.

Theo sử sách, để giữ được vẻ đẹp tuyệt vời ấy Dương Quý Phi thường dưỡng da bằng Hồng ngọc cao mà thành phần chủ yếu là bột hạnh nhân.

Cách làm rất đơn giản:

Hạnh nhân (bỏ vỏ), hoạt thạch và khinh phấn với liều lượng bằng nhau. Ba vị đem tán thành bột mịn, chưng qua, cho thêm một ít long não và xạ hương rồi hòa với lòng trắng trứng để thoa mặt hàng ngày.

Hồng ngọc cao gồm hạnh nhân bỏ vỏ, hoạt thạch, khinh phấn tất cả cho vào nồi hấp, sau đó thêm chút băng phiến, xạ hương, lòng trắng trứng gà trộn đều, dùng bôi lên mặt sáng và tối sau khi rửa mặt.

Phương pháp này giúp người đẹp duy trì sự tươi trẻ và tăng độ sáng cho da suốt bao năm.

3. Bí quyết chăm sóc da mặt của Thái Bình công chúa

Thái Bình công chúa là hoàng nữ của Đường Cao Tông Lý Trị và Võ Tắc Thiên nên cô được thừa hưởng nhan sắc tuyệt thế của mẹ. Cô luôn chú ý chăm sóc da mặt và tự chế cách dưỡng trắng.

Theo truyền thuyết, vị công chúa này thường sử dụng một bí thuật làm đẹp khiến cho cơ thể trắng mịn như tuyết, dáng người uyển chuyển yêu kiều. Phương thuốc đó là dùng hoa đào hái vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch, phơi khô tán bột – trộn đều với huyết gà ác lấy vào ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch rồi thoa lên mặt và thân thể. Và chỉ 2 – 3 ngày sau khi thoa mặt, da dẻ tươi sáng tinh khiết, mặt mũi trắng hồng.

5. Bài thuốc tắm dưỡng da của Tây Thi

Tây Thi đứng đầu trong Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc và có công lớn trong việc giúp Phạm Lãi, Văn Chủng, Việt Vương Câu Tiễn diệt vua Ngô Phù Sai. Vẻ đẹp của nàng nhiều lần được đưa vào thi ca và sau này liên tục xuất hiện trên màn ảnh.

Tây Thi có bí quyết giữ gìn nhan sắc rất độc đáo, trong đó phải kể đến phương pháp tắm trắng và lưu hương cơ thể bằng các bài thuốc quý.

Theo đó công thức được áp dụng như sau dùng Trư linh hương, Uy lục tiên, Mao hoắc hương, Hương thảo, lá sen khô mỗi thứ 2 lạng, lại dùng Bạch Chỉ, Cam thảo mỗi loại 1/2kg nghiền bột sau đó lấy 3 lạng cho vào túi vải, đun nước cùng với các nguyên liệu trên làm nước tắm và ngâm hằng ngày. Dùng khoảng 1 tháng sẽ làm da trơn bóng thơm tho, xinh đẹp.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *