5 phút trang điểm nhanh chóng cho buổi đi chơi xinh lung linh

Không cần quá cầu kỳ, chỉ 5 phút theo cách dưới đây đảm bảo nàng sẽ xinh tươi, rạng ngời hết nấc.

Bước 1: Xịt ẩm, đánh kem lót
Thông thường khi đi ra ngoài trời nắng nóng da rất dễ bị mất nước, kèm theo đó những lớp trang điểm rất dễ bị khô và trôi mất. Vì vậy, bước đầu tiên trong cách trang điểm đi chơi là phải cung cấp độ ẩm cho da làm mềm da trước khi sử dụng kem lót.

Sử dụng xịt khoáng dưỡng ẩm, phun sương một lớp nhẹ lên, để da thấm và khô thì bắt đầu sử dụng kem lót.
Nên chọn loại kem lót thích hợp với đặc điểm làn da, nhưng tốt nhất là nên sử dụng loại kem có chứa thành phần dưỡng ẩm để giúp da mềm mịn.
Bước 2: Che khuyết điểm và đánh kem nền nhẹ khi trang điểm đi chơi
Những nhược điểm trên khuôn mặt như tàn nhang, mụn, nốt ruồi… sẽ hiện ra rất rõ khi ra ánh sáng bên ngoài. Do đó, việc che khuyết điểm là điều cần thiết giúp các cô bạn có làn da sần sùi không phải tự ti.

Chỉ chấm kem che khuyết điểm ở một số vùng da nào có nhược điểm, không nên đánh đều cho các vùng da, để tránh làm mất đi vẻ trong trẻo của làn da.
Lớp kem nền nhẹ nhàng với tone màu sáng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho lối trang điểm này. Khi đánh kem nền, các nàng chú ý thật nhẹ tay để làn da không bị “giả”, nên chọn BB cream, các cushion, CC…
Bước 3: Trang điểm đi chơi nhẹ nhàng với mắt, chân mày tự nhiên
Bước tiếp theo để trang điểm đi chơi là tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Không như cách trang điểm dự tiệc, sự kiện. Khi trang điểm phong cách này trang điểm mắt nhẹ nhàng.

Chọn phấn mắt tone màu hoa đào nhẹ nhàng hay màu cam san hô sẽ giúp đôi mắt trong trẻ trung hơn. Vẽ eyeliner mỏng nhẹ sát chân mi để giúp đôi mắt thu hút và to tròn.
Tiếp đến là kẻ chân mày, một đường chân mày sẽ hòa hợp với tone da, giúp các cô nàng dễ dàng hack tuổi. Chọn dáng chân mày phù hợp sẽ giúp gương mặt thanh tú và xinh đẹp.
Lưu ý: khi đánh màu mắt không nên đánh quá đậm mà chỉ phủ một lớp nhẹ nhàng.

Bước 4: Đánh phấn phủ, má hồng
Sau khi đã hoàn tất đôi mắt, tiếp đến sẽ đánh phấn phủ và má hồng. Nếu bạn đang thắc mắc khi trang điểm đi chơi tại không đánh tạo khối cho khuôn mặt? Câu trả lời là vì tạo khối sẽ khiến cho gương mặt của bạn trông sẽ bị đơ, khô cứng và thiếu sức sống hơn, hơn nữa tạo khối sẽ khiến cho bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Chọn phấn phủ kiềm dầu không màu hoặc màu phấn phủ không quá lệch với tone da nhé các nàng, phấn phủ phải thật nhẹ tay để không che đi lớp phấn nước. Đây là bí quyết giữ cho lớp trang điểm lâu trôi đó nha!
Cuối cùng là đánh má hồng: Tone má hồng san hô sẽ rất hợp xu hướng, giúp gương mặt căng tràn sức sống hơn. Khi đánh má hồng bạn gái nên đánh chéo từ gò má đi xuống ra phía trước để giúp mặt thon gọn hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *