5 thói quen khiến vùng da quanh mắt lão hóa sớm

Nếu không muốn đôi mắt sớm nhăn nheo, già nua, phái đẹp đừng dại mắc phải những điều này

có xu hướng nhất, do đó, bạn cần phải chú ý chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Ngoài các yếu tố từ bên trong như nội tiết tố, thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng đến mức độ lão hóa. Do đó, để đôi mắt luôn trẻ trung, mịn màng, phụ nữ nên tránh xa những thói quen dưới đây.

Thói quen khiến vùng da quanh mắt lão hóa

Không đeo kính khi cận

Một số người có suy nghĩ sai lầm rằng khi bị cận nhẹ thì không cần phải đeo kính. Tuy nhiên, lúc này, bạn sẽ cố gắng nheo mắt lại để nhìn sự vật. Thói quen này vô tình tạo ra nếp nhăn quanh mắt, đồng thời khiến mức độ cận nặng hơn.

Chính vì vậy, để thị lực được hỗ trợ tốt nhất, đồng thời , hãy đeo kính khi mắt bị cận, viễn.


Hãy đeo kính để hỗ trợ đôi mắt nếu bạn bị cận, viễn để bảo vệ thị lực, cũng như ngăn ngừa lão hóa

Sử dụng thiết bị điện tử

Ánh đèn xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính cực kỳ có hại cho làn da. Loại ánh sáng này gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến da tương tự tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Khi nhìn vào điện thoại, máy tính vào ban đêm, độ điều tiết của nhãn cầu sẽ không ổn định. Điều này làm nghiêm trọng.


Dùng điện thoại khuya, trong môi trường thiếu ánh sáng sẽ khiến thị lực giảm sút, da lão hóa sớm

Sử dụng kính áp tròng sai cách

Kính áp tròng hay lens là món phụ kiện thời trang được giới trẻ ưa chuộng. Ngoài ra, có một số loại kính được sản xuất riêng cho người cận thị. Tuy nhiên, vì lens tiếp xúc trực tiếp với con ngươi nên người sử dụng nhất định phải thật cẩn thận khi đeo chúng.

Một số thói quen như không rửa kính áp tròng thường xuyên, đeo qua đêm, không làm sạch tay trước khi đeo, lười dùng nước nhỏ mắt… khiến mắt tổn thương nghiêm trọng.

Không những vậy, đây cũng là sai lầm làm mắt nhanh lão hóa hơn bình thường.

Ngoài ra, chọn kính áp tròng ở những cơ sở phân phối không uy tín, kém chất lượng có thể khiến đôi mắt sưng húp, kích ứng vô cùng nguy hiểm.


Lens giúp đôi mắt to tròn và làm đổi màu sắc con ngươi. Tuy nhiên, để bảo vệ mắt, bạn phải sử dụng đúng cách món phụ kiện này

Ngồi gần với màn hình máy tính

Đây là điều mà hầu hết mọi người đều biết nhưng vẫn mắc phải mỗi ngày. Để thị lực luôn tốt, đồng thời duy trì vẻ tươi trẻ cho vùng da quanh mắt, bạn phải giữ khoảng cách an toàn từ mắt đến màn hình máy tính, tivi, sách…


Phải giữ khoảng cách an toàn từ mắt đến vật thể, đặc biệt là các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi

Không bảo vệ đôi mắt trước ánh nắng

Bạn luôn sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da. Điều này cũng vô cùng cần thiết cho đôi mắt. Tia UV chính là nguyên nhân lớn nhất đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Đối với vùng da quanh mắt mỏng manh, yếu ớt, ánh nắng mặt trời càng trở nên nguy hiểm hơn.

Chính vì vậy, để đẩy lùi lão hóa, bảo vệ đôi mắt, ngoài kem chống nắng ra, bạn nên che chắn thật tốt bằng kính râm, nón rộng vành mỗi khi bước ra khỏi nhà.


Ngoài kem chống nắng, bạn cần sử dụng các loại phụ kiện để bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời

Hãy loại bỏ ngay nếu bạn đang mắc phải một trong những thói quen tai hại trên, làn da quanh mắt sẽ luôn mềm mại, tươi trẻ.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *