5 thực phẩm tăng sức đề kháng bạn nên ăn mỗi ngày

Nếu không muốn các mầm bệnh “quật ngã” bạn một cách dễ dàng thì ngay từ hôm nay, bạn nhất định phải tăng cường bổ sung các loại này.

#1. Sữa chua

Sữa chua là da giữ dáng của nhiều người, tuy nhiên bạn sẽ không ngờ rằng loại thực phẩm này còn có công dụng tuyệt vời khác là tăng cường sức đề kháng trong cơ thể, giúp chống chọi được nhiều căn bệnh.

Trong quá trình sản xuất sữa chua, một lượng lớn lợi khuẩn được hình thành đó là lợi khuẩn probiotics. Loại lợi khuẩn probiotics có tác dụng chính là hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các triệu chứng đầy hơi khó tiêu. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng đã chứng minh loại lợi khuẩn này còn có tác dụng chống nhiễm khuẩn, ngăn ngừa bệnh tật đồng thời bổ sung dưỡng chất và protein cho cơ thể khỏe mạnh.

Hãy ăn bổ sung loại thực phẩm tăng sức đề kháng này sau mỗi bữa ăn, sẽ rất tốt cho tiêu hóa và sức khỏe.

#2. Tỏi

Khoa học hiện đại đã chứng minh tỏi không đơn thuần chỉ là một loại gia vị dùng để chế biến món ăn mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh, là loại thực phẩm tăng sức đề kháng rất hiệu quả.

Trong tỏi có chứa một hàm lượng lớn chất allicin – loại chất có tác dụng như một “lá chắn” bảo vệ củ tỏi khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm. Allicin cũng chính là thành phần có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể thậm chí là các tế bào ung thư. Tỏi còn là bài thuốc giúp điều trị các chứng cảm cúm, ho, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

#3. Hàu

Hàu là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người là thực phẩm tăng sức đề kháng. Các kết quả phân tích cho thấy cứ 100 gram hàu sẽ cho ra 74mg kẽm, có thể bổ sung đến 493% hàm lượng kẽm mà cơ thể đang cần đến mỗi ngày. Trong khi đó, kẽm chính là thành phần chính sản xuất nên một loại kháng nguyên có tên gọi là T-lymphocytes giúp chống lại các vi khuẩn, tế bào độc hại, chống lại các dịch bệnh giúp cơ thể khỏe mạnh.

#4. Thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm thuộc nhóm thực phẩm giàu có protein – thành phần chủ yếu có sức tác động mạnh đến hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Trong thịt bò cũng chứa nhiều kẽm giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe.

Đây là lý do thịt bò thường được sử dụng làm thực phẩm chính trong chế độ ăn của người bệnh, bệnh nhân sau phẫu thuật, người có sức khỏe yếu cơ thể suy nhược. Tuy nhiên, người mắc bệnh huyết áp cao cần cẩn trọng khi sử dụng loại thực phẩm này.

#5. Nấm
Nấm là một “siêu thực phẩm” không thể vắng mặt trong thực đơn tăng cường sức đề kháng. Hơn nữa loại thực phẩm này còn giúp bạn có được những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia, nấm có tác dụng thúc đẩy sản xuất và hoạt động của tế bào máu trắng – loại tế bào này sẽ thực hiện chức năng tăng cường sức đề kháng, chống vi khuẩn – virus.


Trên đây là điểm danh những thực phẩm tăng sức đề kháng rất có lợi cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung cho bữa ăn hàng ngàykhi gặp những biểu hiện suy giảm miễn dịch.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *