6 bước trang điểm giúp cho đôi môi căng mộng quyến rũ không cần bơm

Cũng giống như màu son đậm, chất son lì cũng có xu hướng làm nổi bật bờ môi mỏng dính của bạn. Để khiến môi trông dày hơn bình thường, chú ý sử dụng son có nhũ.
1. “Nới rộng” viền môi bằng kem nền


Để làm cho đôi môi dày hơn, trước khi kẻ viền môi hoặc thoa son, hãy bắt đầu bằng việc xác định lại ranh giới đôi môi của bạn. Dùng cọ chấm một chút kem nền lên môi rồi tán thêm một tí xung quanh viền môi để môi trông có vẻ dày hơn.

2. Đường kẻ viền tự nhiên


Bạn nên sử dụng loại chì kẻ môi có màu nude tiệp màu da để tạo thêm hiệu ứng viền môi trông dày hơn. Nên dùng chì kẻ môi màu nude hoặc màu trung thì sẽ là lựa chọn rất an toàn, bởi nó còn hợp với các màu son cũng như màu da của bạn.

3. Tạo khối cho môi


Theo các chuyên gia trang điểm, một cách dễ dàng để khiến cho đôi môi của bạn nổi bật chính là đánh khối cho vùng Cupid’s Bow (phần đỉnh chữ V của đôi môi). Đây là khu vực gợi cảm nhất của đôi môi và thường phải đánh son sắc nét. Để tạo cảm giác môi đầy, bạn nên đánh một chút son bóng, son nhũ hay bất kì loại son sáng màu nào để làm nổi bật Cupid’s Bow.


Một cách khác để có một đôi môi căng mọng và hấp dẫn hơn là dùng bút sáp màu trắng tô vào khoảng giữa cả hai môi trên và dưới, việc này sẽ giúp màu son trên môi bạn giữ được lâu, trông môi dày và mọng hơn.

4. Thoa son bằng hai màu khác nhau


Khi thoa son, chú ý sử dụng hai màu sắc: một màu sáng hơn ở khu vực trung tâm của môi dưới và màu tối hơn ở những nơi khác để tạo đường nét cho bờ môi. Màu sắc ở giữa môi dưới phải là màu sáng (bạn có thể sử dụng kẻ mắt màu trắng), và dùng cả cọ tán môi tán đều một tông màu hồng hoặc đỏ bất kì mà bạn đang dùng.

Bạn có thể dùng một chút bột màu mắt để đánh phần dưới môi. Điều này sẽ đem đến cảm giác môi bạn có một cái bóng bên dưới, khiến nó trông có vẻ đầy hơn.

5. Thoa son bóng có nhũ


Cũng giống như màu son đậm, chất son lì cũng có xu hướng làm nổi bật bờ môi mỏng dính của bạn. Để khiến môi trông dày hơn bình thường, chú ý sử dụng son có nhũ. Son bóng nhũ dạng tint và balm mang lại hiệu quả tuyệt đối. Đôi môi sáng lên cũng đồng nghĩa với việc hiệu ứng môi dày đã thành công.

6. Dùng kem che khuyết điểm viền xung quanh môi


Sau khi kẻ xong viền và thoa son trọn vẹn làn môi, đừng quên kết thúc việc trang điểm cho môi với kem che khuyết điểm. Dùng cọ đầu vát tán một lớp kem lên quanh viền môi sau đó dùng tay dàn đều và mỏng lượng kem ra xung quanh như vậy tất cả những vết son thừa chệch hướng sẽ được loại bỏ hết, và bạn sẵn sàng có một làn môi dày căng mọng gợi cảm như mong muốn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *