8 việc nên làm cho cuộc sống bổ ích hơn và bệnh tật ít hơn

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Hội Nhi khoa Hoa Kỳ, người lớn tuổi nuôi thú cưng ít bị trầm cảm hơn những người không nuôi thú cưng.


Chị em hoàn toàn có thể sống lâu và khỏe mạnh hơn chỉ bằng những việc làm đơn giản không ngờ

1. Đi dạo

Gareth Jones, Giám đốc Trung tâm về hoạt động và lão hóa tại Canada cho biết: “Ngay cả khi bạn 50 tuổi và chưa bao giờ tham gia hoạt động thể chất, đi bộ 30 phút ba lần một tuần có thể giúp kéo dài tuổi thọ lên đến 10 năm”.

2. Ăn nhiều cá hơn

Ăn cá một hoặc hai lần một tuần có thể giảm nguy cơ , , , một số và giảm .

3. Tập tạ

Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí August Krogh của Viện Hàn lâm Đan Mạch năm 1990 đã chỉ ra rằng những vận động viên môn nâng tạ duy trì được sức khỏe và độ dẻo dai lâu nhất cũng như ít bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa.

Nhiều nghiên cứu cũng khẳng định rằng tập tạ còn giúp giảm loãng xương và tăng cường cơ bắp. Các nhà khoa học đã quan sát một nhóm phụ nữ đã mãn kinh ở độ tuổi 50 và 60. Sau khi tập tạ 2 lần một lần sức khỏe và độ dẻo dai của nhóm người này tốt hơn, thậm chí cao hơn những người sau tuổi 30.

4. Nuôi thú cưng

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Hội Nhi khoa Hoa Kỳ, người lớn tuổi nuôi thú cưng ít bị trầm cảm hơn những người không nuôi thú cưng.

Cindy Adams – Giáo sư và chuyên gia về mối quan hệ giữa con người và động vật tại trường Cao đẳng Thú y Ontario ở Guelph tin rằng nuôi động vật giúp cho mọi người thư giãn, chống lại bệnh tật, ốm đau.

5. Bổ sung vitamin

Thiếu hụt vitamin B12 có thể dẫn đến mất trí nhớ, vì vậy bạn hãy bổ sung đủ vitamin B12. Ngoài ra, bạn cần bổ sung canxi để chống loãng xương. Uống bitamin tổng hợp có chứa axit folic hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

6. Rèn luyện trí não

Angela Troyer – nhà tâm lý học chuyên về tuổi tác và trí nhớ tại Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi ở Toronto cho hay kích thích trí não như đọc một cuốn sách hay, hoặc chơi trò ô chữ có thể giúp bạn minh mẫn khi về già. Nếu thực hiện những hoạt động trên người cao tuổi ít nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.

7. Hãy lạc quan

Theo nghiên cứu của New England Centenarian, một trong những bí quyết được chia sẻ nhiều nhất từ những người sống thọ là tìm kiếm những thú vui trong cuộc sống thường ngày. Hymie Anisman – Giáo sư khoa thần kinh tại Đại học Carleton Ottawa cho biết căng thẳng có thể gây ra những tác động vật lý tiêu cực lên cơ thể mà bạn không hề nhận ra. Não bộ sẽ sản sinh ra lượng cortisol rất lớn, ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, tim và não bộ trong thời gian dài.

8. Dành thời gian với bạn bè

Dành thời gian với bạn bè rất tốt cho sức khỏe. Thomas Glass – Giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg ở Baltimore đã theo dõi gần 3.000 người từ 65 tuổi trở lên trong hơn 13 năm. Ông nhận ra rằng những người dành nhiều thời gian với bạn có thể sống lâu hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *