Bạn thường tranh thủ đắp mặt nạ thời điểm này? Điều đó thực sự không tốt!

Ghiền đến thế nào thì bạn vẫn phải tránh đắp trong 5 khoảng thời gian nhạy cảm này

Mặt nạ giấy vẫn luôn được biết đến với khả năng dưỡng đẹp da tức thì và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, sẽ có những thời điểm nhất định mà làn da của bạn không sẵn sàng để tiếp nhận những dưỡng chất có trong đó, thậm chí đôi khi sử dụng mặt nạ còn khiến tình trạng da của bạn thêm tồi tệ. Hãy chú ý đến 5 khoảng thời gian nhạy cảm sau để phòng tránh và không phạm phải những sai lầm cơ bản này trong quá trình làm đẹp của bạn nhé!

Đêm khuya

Thông thường, nhiều bạn nữ lựa chọn khi đã lên giường đi ngủ để được nằm thư giãn và thoải mái. Tuy nhiên, nửa đêm là quãng thời gian mà cơ thể thanh lọc, thải độc, đồng thời tiết ra melatonin kích thích giấc ngủ. Việc vô hình chung lại ngăn cản quá trình này, ngăn chặn sự giải phóng melatonin, dẫn đến giấc ngủ không sâu, do đó làm giảm khả năng tự tái tạo của da. Vì vậy, hãy sớm hơn để các chất dinh dưỡng có trong đó có thể tham gia vào quá trình cải thiện và tái tạo, giúp làn da của bạn hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất.

Khi cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi

Khi thể trạng của bạn còn yếu, làn da dễ bị sạm đi và nhạy cảm hơn với các kích thích từ bên ngoài. Nhiều người lầm tưởng rằng việc đắp mặt nạ vào thời gian này sẽ giống như một liều thuốc giúp hồi sinh làn da ngay tức thì. Thế nhưng, sự thật là việc sử dụng mặt nạ khi da đang yếu và dễ kích ứng sẽ không có tác dụng như mong muốn khi cơ thể đang có dấu hiệu mệt mỏi.

Làn da đang nổi mụn trứng cá nghiêm trọng

Mặt nạ với các tác dụng chính là nuôi dưỡng và bổ sung độ ẩm cần thiết cho da, đôi khi lại trở thành tác nhân làm trầm trọng thêm tình trạng mụn của bạn. Các dưỡng chất có trong mặt nạ có thể tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây mụn. Do đó, vào khoảng thời gian này, bạn chỉ nên lựa chọn một sản phẩm đặc trị mụn và đơn giản, làn da sẽ sớm trở lại trạng thái cân bằng.

Đắp mặt nạ khi tắm

Nhiều người cho rằng tắm là thời gian lỗ chân lông mở to nhất, nhờ vậy mà dưỡng chất cũng được thẩm thấu sâu và nhanh hơn. Tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian mà bụi bẩn dễ xâm nhập nhất vào sâu trong lỗ chân lông của bạn, gây tình trạng mụn ẩn, mụn viêm. Thay vào đó, hãy nghỉ ngơi một chút sau khi tắm để làn da dần trở lại trạng thái cân bằng rồi mới sử dụng mặt nạ bạn nhé!

Đắp mặt nạ trong phòng máy lạnh

Với cơ chế hoạt động giúp làm khô thoáng và làm lạnh, điều hòa sẽ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu, nhưng lại không tạo môi trường thuận lợi cho việc làm đẹp do dưỡng chất từ mặt nạ sẽ khô rất nhanh ngay cả khi chưa đủ thời gian. Đồng thời, việc để lại lớp mặt nạ đã khô trên da lúc này lại tạo ra quá trình hấp thụ ngược, mặt nạ sẽ hút lại độ ẩm và nước từ làn da của chúng ta. Bạn có thể sử dụng quạt thay cho điều hòa trong suốt quá trình đắp mặt nạ của mình để có thể thu được hiệu quả tốt nhất.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *