Bật mí cách lưu giữ hương nước hoa thơm lâu

Nước hoa được coi là “vũ khí bí mật” của phái đẹp, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thơm lâu trong cả ngày dài. Cùng tìm hiểu mẹo để giữ được hương nước hoa lâu dài qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Sử dụng nước hoa khi cơ thể còn ẩm:

Những hạt nước hoa sẽ bám lâu hơn trên những vị trí có độ ẩm cao. Ngược lại đối với các vùng da khô thông thường nước hoa sẽ bay rất nhanh. Vì thế xịt nước hoa sau khi tắm là cách để nước hoa được lưu giữ trên cơ thể lâu hơn.

Sau khi tắm các lỗ chân lông trên cơ thể đã được làm sạch. Lượng nước hoa sẽ được phủ đều lên khắp các vùng da. Hương nước hoa nồng hơn và tinh tế hơn. Tuy nhiên bạn nên lau khô nước trên da bằng khăn mềm sau khi tắm. Đặc biệt nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm trước rồi mới sử dụng nước hoa. Nước hoa có thể khiến da khô hơn, lớp dưỡng ẩm giúp da mềm mại và lưu lại hương thơm trên da lâu hơn. Đây cũng là cách để giữ hương nước hoa lâu hơn được các chuyên da khuyên sử dụng.

Chỉ xịt nước hoa ở những vùng cần thiết:

Nước hoa càng cao cấp thì hương thơm càng lâu phai. Vì thế để không làm phí phạm lọ nước hoa bạn nên cân nhắc khi sử dụng nước hoa lên vùng cơ thể phù hợp. Không phải bất cứ vùng da nào cũng có độ bám hương như nhau. Hãy nhắm những vị trí được cho là thuận lợi cho việc giữ hương và giúp hương thơm bay xa hơn.

Những vùng được khuyên sử dụng nước hoa như: mặt trong cổ tay, sau gáy, dưới mép tai, mặt trong khủy tay, khớp gối. Những vị trí này thường xuyên cử động vì thế mùi nước hoa có thể bay xa khuyếch tán vào không khí. Nhờ đó những người xung quanh có thể dễ dàng nhận ra mùi hương trên cơ thể bạn.

Dùng vaseline ở những vùng sử dụng nước hoa:

Vaseline có độ ẩm rất cao. Vì thế bạn nên lót trước một lớp mỏng vaseline trước khi sử dụng nước hoa. Lớp lót này giúp nước hoa bám lâu trên cơ thể hơn. Nếu không có vaseline bạn có thể thay thế bằng một lớp son dưỡng môi không màu. Đây là mẹo được các chị em phụ nữ sử dụng để làm tăng độ bám của nước hoa lên cơ thể.

Sử dụng nước hoa dạng lăn thay cho dạng xịt:

Để tiết kiệm nước hoa và tập trung vào những vị trí trên cơ thể. Bạn nên chiết một ít nước hoa vào trong các chai nhỏ dạng lăn. Dạng chai lăn thường dễ sử dụng và tiện mang theo trong túi xách. Không những thế nó còn giúp tiết kiệm nước hoa một cách đáng kể.

Bôi vaseline ở những vùng sử dụng nước hoa. Sau đó lăn nước hoa nhẹ nhàng lên trên lớp vaseline. Nhờ viên bi nhỏ trong chai lăn, sẽ giúp nước hoa thấm lâu hơn trên da. Vị trí sử dụng nước hoa được xác định và sử dụng đúng chỗ không gây phí phạm nước hoa lên những vùng không cần thiết.

Nắm rõ những mẹo trên đây sẽ giúp hương nước hoa lưu lại trên cơ thể lâu hơn. Tuy nhiên cũng nên lưu ý không sử dụng nước hoa quá nhiều. Mùi nước hoa nồng, nhất là trong mùa hè oi bức, dễ khiến người xung quanh khó chịu. Mùi hương thoang thoảng dễ chịu sẽ khiến người xung quanh ngất ngây hơn là mùi hương quá nồng xộc vào mũi gây mất thiện cảm. Đồng thời việc sử dụng nước hoa vừa đủ cũng giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí cho việc đầu tư các lọ nước hoa cao cấp đắt tiền.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *