Bí quyết chăm sóc da hiệu quả để bạn trẻ ra cả chục tuổi ai nhìn cũng khen

Sau khi dùng các sản phẩm làm sạch phù hợp tẩy rửa cho da, để hiệu quả nên kịp thời thoa sữa dưỡng da giữ ẩm, như vậy da sẽ được bổ sung thành phần dinh dưỡng và thành phần nước. Nếu bận rộn đi lại, cũng nên đi rửa mặt qua một lần, rồi lại xoa bổ sung, để bạn có thể thực hiện “mặc dù ngủ muộn, nhưng không rửa muộn”.

Để các chị em cần phải có cả một quá trình phức tạp và tốn nhiều công sức. Thế nhưng không phải ai cũng biết nhất.

Bước quan trọng nhất để chăm sóc da hiệu quả đó là bảo đảm ngủ nghỉ đủ giấc. Giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự cân bằng sinh lý trong cơ thể người, ảnh hưởng đến chất lượng của da.

Trong trạng thái ngủ, da sẽ hồi phục một cách tự nhiên những tổn thương đã chịu trong ban ngày, càng có thể thu nhận các chất dinh dưỡng rất hiệu quả, không chế được sự hình thành của các sắc tố đen, giúp cho hiệu quả làm trắng tăng lên gấp bội. Ngủ nghỉ tốt, da cũng được nghỉ ngơi bình thường, vi mạch máu sẽ thông suốt, da sẽ trở nên sáng mịn.

Thông thường buổi tối từ 10:00 giờ đến 11:00 giờ, da ở trạng thái bảo dưỡng, đây là thời điểm tốt nhất cho da hấp thụ các thành phần nuôi dưỡng da. Nếu phải ngủ muộn, trong thời gian này, nhất định cần rửa sạch bụi bẩn và chăm sóc dưỡng da một lần.

Sau khi dùng các sản phẩm làm sạch phù hợp tẩy rửa cho da, để chăm sóc da hiệu quả nên kịp thời thoa sữa dưỡng da giữ ẩm, như vậy da sẽ được bổ sung thành phần dinh dưỡng và thành phần nước. Nếu bận rộn đi lại, cũng nên đi rửa mặt qua một lần, rồi lại xoa bổ sung, để bạn có thể thực hiện “mặc dù ngủ muộn, nhưng không rửa muộn”.

Các chị em đã biết cách chăm sóc da hiệu quả chưa?

Hoạt động của da ban ngày và ban đêm là khác nhau, ban ngày da sẽ tiếp xúc với các tác động của tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời, sự ô nhiễm của không khí, đây chính là những nhân tố tác động làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tế bào da nên muốn chăm sóc da hiệu quả hãy thay đổi cách chăm sóc theo từng thời điểm trong ngày.

Đến buổi tối, khi mà không còn tiếp xúc với những tác động bên ngoài làm tổn hại đên da, thì da sẽ tập trung hồi phục lại những tế bào bị tổn thương và sự trao đổi chất, do đó chăm sóc dưỡng da vào buổi tối thực sự rất quan trọng.

Trước khi ngủ, cần dùng nước trang điểm xoa, vỗ nhẹ lên bề mặt da, bôi kem dưỡng da ban đêm, đồng thời cố định thời gian 1 tuần từ 2 đến 3 tối đắp mặt nạ.

Khi đi ngủ có thể bôi kem dưỡng môi một lớp khá dày, khi tỉnh dậy môi của bạn sẽ trở nên mềm mọng, không khô nứt.

Trước khi ngủ, dùng túi bã trà đắp lên mí mắt khoảng 10 phút, sau đó xoa kem dưỡng da mắt, như vậy khi thức giấc mặt và mắt của bạn sẽ không bị sưng phồng.

Kem dưỡng da ban đêm có 6 công dụng: chống lão hóa, giữ ẩm, thư thái, làm trắng, cung cấp dinh dưỡng, tạo độ ẩm. Vào buổi tối, trong thời gian 3 giây sau khi rửa mặt, nhanh chóng xoa kem dưỡng da ban đêm sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất, bởi vì khi đó khả năng thẩm thấu và khả năng hấp thụ của da là tốt nhất.

Muốn chăm sóc da hiệu quả, hãy nhớ buổi tối uống một nửa hoặc một cốc sữa bò, điều đó sẽ làm tăng chất lượng giấc ngủ của bạn, cũng làm cho kem dưỡng da ban đêm có một quá trình hấp thụ khá thuận lợi.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *