Bí quyết đơn giản giúp chị em dưỡng ẩm da đúng cách

Dưỡng ẩm tức là làm ẩm cho da, khi làn da có độ ẩm đảm bảo và phù hợp thì quá trình lão hóa xảy ra lâu hơn. Ngược lại nếu da thiếu độ ẩm sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa của các tế bào đồng thời làm nảy sinh những vấn đề cho da như mụn, trứng cá, tàn nhang, sạm đen…

Làn , mịn màng là niềm mơ ước của nhiều người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đúng cách. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tuyệt chiêu đơn giản nhất, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ.

1. Tại sao phải dưỡng ẩm da

Người ta thường nói: “Nhất dáng, nhì da” quả là không sai. Làn da đối với người phụ nữ rất quan trọng, đó chính là một phần thể hiện sự quyến rũ của mỗi người. Tuy nhiên, hiện nay do nhiều yếu tố ngoài môi trường mà da mặt của phái đẹp bị khô ráp, nhanh chóng bị lão hóa. Chính vì vậy, dưỡng ẩm da là một trong những phương pháp tái táo tạo lại làn da.

Dưỡng ẩm tức là làm ẩm cho da, khi làn da có độ ẩm đảm bảo và phù hợp thì quá trình lão hóa xảy ra lâu hơn. Ngược lại nếu da thiếu độ ẩm sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa của các tế bào đồng thời làm nảy sinh những vấn đề cho da như mụn, trứng cá, tàn nhang, sạm đen…

2.Cách dưỡng ẩm da

a. Sáp

Sáp thường được dùng để bóc bỏ những tế bào chết trên bề mặt của làn da và được dùng với diện rộng. Sử dụng sáp là cách dưỡng ẩm da nhanh nhất và đơn giản nhất mà bạn nên thử.

Cách sử dụng: xoa một ít lên làn da thì dưới tác động của sáp sẽ khiến cho làn da được hấp thu tối đa. Vì thế, làn da của bạn luôn được dưỡng một độ ẩm nhất định, đem lại sự mịn màng, tươi sáng.

b.

Bơ được sử dụng để dưỡng ẩm cho làn da hiệu quả. Sử dụng kiên trì mặt nạ bơ hàng ngày, bạn sẽ có được làn da mịn màng.

Mặt nạ bơ- ca cao là sự lựa chọn hoàn hảo; còn nếu kèm theo một số triệu chứng như: khô, tróc vảy, eczema thì sử dụng kết hợp mặt nạ bơ – xoài sẽ đạt được kết quả tốt nhất

c.Tạo môi trường có độ ẩm thích hợp

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng làn da bị khô ráp là sự tác động của môi trường. Nhất là trong thời tiết mùa đông, khi bạn sử dụng máy sưởi giảm độ ẩm trong không khí.

Vì vậy, để bảo đảm cho làn da của bạn luôn có được độ ẩm phù hợp thì việc cải thiện môi trường cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Trước hết, sử dụng một chiếc máy cung cấp độ ẩm cho không khí.

d. Thư giãn

Căng thẳng khiến cho các chức năng trên cơ thể hoạt động trở nên yếu ớt. Quá trình trao đổi chất diễn ra rối loạn, làn da không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất dẫn đến hiện tượng khô ráp và nhanh chóng bị lão hóa.

Vì thế, việc sắp sếp khoa học giữa làm việc với nghỉ ngơi là cần thiết. Những phút thư giãn, giảm căng thẳng giúp cải thiện sức khỏe, đem đến sự tươi sáng cho làn da.

Lê Thúy

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *