Bí quyết giảm đâu khi bị nổi mụn

Các loại rau củ như khoai tây, diếp cá, chanh,… dùng trị mụn bọc, mụn trứng cá rất nhanh chóng. Không những vậy, khoai tây và chanh còn giúp làm trắng da hiệu quả.
Trị mụn trứng cá bằng đá lạnh


Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một trong những cách để loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn, dầu chính là cách làm đóng băng lỗ chân lông. Thoa đá trong một chiếc khăn tay và mát xa lên mặt trong 10 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh giúp làm sạch bụi bẩn. Cuối cùng thoa toner để làm sạch da hoàn toàn.

Dùng cơm nóng trị mụn đầu đen


Lấy một vốc cơm khi vừa nấu chín, vo tròn cho bớt dính rồi lăn nhẹ lên vùng mụn đầu đen trên mũi đến khi đen lại và hết nóng. Phần cơm này sẽ tẩy đi mụn đầu đen và tế bào chết, đồng thời sẽ hút bớt dầu thừa trên mũi.

Mật ong trị mụn thịt


Mật ong có thể hỗ trợ trị mụn thịt, vì trong mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất hút ẩm, giúp dưỡng da không bị khô. Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất thoa lên vùng da bị mụn thịt, để trong 15 phút thì rửa sạch. Thực hiện phương pháp này liên tục mỗi ngày.

Nhà đam trị mụn cám


Dùng 50g nha đam, ép lấy nước trộn với phần lắng xuống của nước vo gạo, thoa lên mặt trước khi đi ngủ, để nguyên như thế đến sáng hôm sau, rửa mặt thật sạch bạn sẽ thấy ngay tác dụng của nó. Nhưng trước khi thoa hỗn hợp lên mặt bạn phải đảm bảo da mặt bạn sạch, thông thoáng đấy nhé, nếu không sẽ phản tác dụng và khiến bạn bị mụn nhiều hơn nữa đấy.

Trị mụn trứng cá, mụn bọc bằng các loại củ


Các loại rau củ như khoai tây, diếp cá, chanh,… dùng trị mụn bọc, mụn trứng cá rất nhanh chóng. Không những vậy, khoai tây và chanh còn giúp làm trắng da hiệu quả.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *