Bí quyết nào cho lớp son môi đẹp hoàn hảo bất chấp thời tiết?

Bắt đầu lót đôi môi của bạn bằng một lớp bút chì mỏng. Nhớ tô đều cả đôi môi, như vậy, son mới dính đều trên da môi. Quá trình này sẽ tạo ra một bề mặt đạt độ mịn và nhám cần thiết.


Tạo một lớp nền cho đôi môi

Để giúp son không bị nhanh trôi, bạn cần cho nó một bề mặt đủ nhám để nó bám nào. Độ nhám của đôi môi là không đủ, do vậy, chỉ cần một tác động nhỏ, son sẽ bị trôi đi mất. Trong trường hợp này, bút chì tô màu cho môi là cách làm hiệu quả nhất.

Bắt đầu lót đôi môi của bạn bằng một lớp bút chì mỏng. Nhớ tô đều cả đôi môi, như vậy, son mới dính đều trên da môi. Quá trình này sẽ tạo ra một bề mặt đạt độ mịn và nhám cần thiết.

Làm mịn với son dưỡng

Son dưỡng không chứa dầu cũng là cách để son bóng “trụ” lâu hơn trên đôi môi. Loại son dưỡng sử dụng là loại son hoàn toàn không chứa dầu. Bạn nên đảm bảo được tiêu chí này. Vì chỉ cần một chút dầu thôi, cách làm này sẽ hoàn toàn vô tác dụng. Dầu khiến môi bóng hơn, trơn hơn, và chắc hẳn bạn biết điều gì xảy ra khi dùng son bóng sau đó rồi phải không. Chẳng những tác dụng bạn cần là tăng độ kết dính cho son không còn. Mà còn gián tiếp làm cho son nhanh trôi hơn rất nhiều.

Hãy bôi một lớp son dưỡng lên đôi môi, sau đó chờ 5 phút. Cuối cùng dùng son bóng đè lên lớp son dưỡng vừa bôi. Kết quả nhận được sẽ khiến bạn cảm thấy cực hài lòng đấy.

Dùng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm sẽ là thứ bạn cần tiếp theo khi dùng son bóng. Son bóng chứa rất nhiều nước, vì thế bạn sẽ luôn cảm giác chúng bị trôi đi. Và kem che khuyết điểm sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. Kem che khuyết điểm sẽ hút nước, khiến son bóng bám lâu vào da hơn. Đừng nghĩ kem che khuyết điểm sẽ hút hết nước khiến da khô đâu nha.

Thật ra chúng chỉ hút lượng nước dư thừa không cần thiết. Còn lượng nước để giữ ẩm cho da và tạo độ bóng cho son thì vẫn còn đó, chẳng mất đâu. Không chỉ vậy, kem che khuyết điểm còn giúp cho lớp son rực rỡ hơn. Màu sắc của đôi môi sẽ sáng đẹp tự nhiên mà lại còn không nhanh trôi. Thực sự là quá tuyệt vời khi dùng cách này để kìm hãm lớp son không bị nhanh trôi.

Chọn loại son phù hợp

Son bóng có rất nhiều loại khác nhau, có thành phần cũng như độ ẩm độ bóng khác nhau. Mê đôi môi bóng nhưng bạn vẫn cần chúng đạt độ bóng vừa phải để trụ được lâu nhất trên da. Trường hợp này, Đẹp365 khuyên bạn nên tìm son có độ đặc dính cao. Loại son này có lượng polyme nhất định. Tuy không bóng được như son bóng dạng mịn, nhưng sẽ giảm thiểu phần nào nỗi lo trôi son, nhất là khi ăn uống.

Son bóng rất đẹp, thậm chí là cực đẹp. Độ bóng của chúng luôn tạo được sức hút đối với người xung quanh, kể cả là nữ. Vì thế, hãy làm thế nào để lớp son “trụ” được lâu nhất, hạn chế chúng trôi khi chúng ta ăn, uống. Có như vậy, bạn mới thực sự trở thành một cô nàng mê son bóng đúng điệu.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *