Bí quyết thay thế hoàn hảo cho các chị em phụ nữ có sở thích sơn móng tay

Tuy các công đoạn thực hiện chùi móng bằng có phức tạp hơn bằng chùi thông thường, nhưng nó sẽ giúp bảo vệ móng tay cũng như sức khỏe của bạn. Với mẹo này thì từ nay không còn ngán ngẩm màu móng vàng ố, dễ gãy do nhiều nữa nhé

Bạn là con nghiện sơn móng tay nhưng ngày càng lo sợ ảnh hưởng từ acetone đến sức khỏe, thế thì tin vui cho bạn là kem đánh răng cũng có thể xóa màu móng mà vẫn rất an toàn cho sức khỏe đấy.

Sơn móng tay là một trong những bước làm đẹp được yêu thích của các nàng, những màu móng như tô điểm thêm sức hút cho đôi tay, khiến bàn tay trông thật thon thả, nổi bật, sành điệu. Tuy nhiên, một trong những việc khiến các nàng mê sơn móng tay đau đầu hơn cả là khi “xóa” màu sơn để tô lên lớp sơn mới. Vì lúc này, chỉ có acetone là vũ khí đắc lực giúp hỗ trợ thổi bay màu móng, nhưng acetone lại là nguyên nhân khiến vàng móng, làm móng yếu, dễ gãy….cũng hàng loạt các tác hại khác đến sức khỏe.
Một số tác hại mà acetone gây nên
– Ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá: hít thở hoặc tiếp xúc với acetonenhiều có thể dẫn đến ói mửa, nhất là khi nồng độ acetone trong không khí cao. Một số trường hợp có thể ói ra máu.
– Ảnh hưởng đến mắt: khi bị acetone bắn vào mắt sẽ bị cay, gây tổn thương giác mạc, nhưng chỉ vài ngày sau thì lành. Hơi acetonecũng làm ngứa và chảy nước mắt, hoặc có thể gây tổn thương giác mạc. Giác mạc có thể bị đục tạm thời hoặc vĩnh viễn nếu tiếp xúc với dung môi acetone trong thời gian dài.
– Ảnh hưởng đến mũi: dù nồng độ rất nhỏ cũng có thể gây ra kích thích niêm mạc ở mũi.
– Ảnh hưởng đến cuống họng: niêm mạc cuống họng có thể bị kích thích, bị sưng khi hít hoặc uống phải acetone
– Ảnh hưởng đến móng tay: gây ố vàng và làm yếu móng, dễ gãy móng tay
chui-mong-kem-danh-rang
(Ảnh: Internet)
Một biện pháp mới giúp thổi bay màu sơn móng mà không gây nguy hại đến sức khỏe hay làm khô yếu móng đang được chia sẻ rộng rãi gần đây là cứu tinh cho các nàng yêu sơn móng. Biện pháp này có thành phần chính vô cùng dễ tìm, đó chính là kem đánh răng/
Cùng khám phá cách kem đánh răng bôi đi màu móng qua cách thực hiện sau nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– khăn giấy tẩy sơn móng tay
– một ít nước chùi móng
– vaseline dưỡng môi
– bàn chải đánh móng
– kem đánh răng
tay-son-mong-tay
(Ảnh: Internet)
Thực hiện:
Bước 1: thấm nước chùi móng vào khăn giấy bôi bớt lớp sơn bóng
Bước 2: bôi vaseline lên 10 đầu móng tay
Bước 3: pha kem đánh răng ra 1 đĩa nhỏ cùng ít nước
Bước 4: dùng bàn chải nhúng vào kem đánh răng đã pha để chà bong lớp sơn
Tuy các công đoạn thực hiện chùi móng bằng kem đánh răng có phức tạp hơn bằng chùi acetone thông thường, nhưng nó sẽ giúp bảo vệ móng tay cũng như sức khỏe của bạn. Với này thì từ nay không còn ngán ngẩm màu móng vàng ố, dễ gãy do sơn móng tay nhiều nữa nhé.
(

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *