Bí quyết xịt nước hoa giúp lưu hương thơm lâu cả ngày

Trong trường hợp có việc phải ra ngoài ngay, không đủ thời gian để tắm thì bạn hãy thoa một chút kem dưỡng thể không mùi lên cơ thể trước khi xịt . Cách này cũng giúp được lưu giữ lâu hơn.

Với những bí kíp nhỏ này, mùi nước hoa mà bạn yêu thích sẽ thơm ngát cả ngày dù chỉ xịt 1 lần duy nhất. Thật tiết kiệm và hiệu quả phải không?

Nước hoa là vật bỏ túi không thể thiếu của chị em phụ nữ. Bên cạnh việc lựa chọn mùi hương phù hợp thì cách dùng nước hoa như thế nào cũng rất quan trọng để lưu giữ mùi hương thật lâu mà không phải mất công xịt nhiều lần? Cùng tham khảo và áp dụng ngay những điều dưới đây.

1. Thời điểm xịt nước hoa

Theo các chuyên gia, thời điểm xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm xong, bởi lúc đó, làn da của bạn vẫn còn ẩm ướt và chưa khô hoàn toàn, như vậy sẽ hấp thụ mùi hương tốt nhất cũng như hạn chế việc mùi hương bị bay hơi sớm, ngay cả khi bạn xịt lên trang sức hoặc quần áo mặc ngoài.

Trong trường hợp có việc phải ra ngoài ngay, không đủ thời gian để tắm thì bạn hãy thoa một chút kem dưỡng thể không mùi lên cơ thể trước khi xịt nước hoa. Cách này cũng giúp mùi hương được lưu giữ lâu hơn.

2.

Để giữ trọn mùi hương mình yêu thích suốt cả ngày, bạn hãy chọn những vùng cổ, gáy, cổ tay, bên trong khuỷu tay hoặc sau gối để xịt. Lý do bởi đây là những “điểm mạch” có xu hướng tỏa nhiệt cao trên cơ thể. Tại đây, mùi hương sẽ được khuếch tán mạnh mẽ và bền mùi hơn.

Tuy nhiên, lưu ý là bạn chỉ cần chọn 2 điểm ưng ý để cơ thể bạn luôn thơm tho với mùi hương tự nhiên nhất, không nên xịt nước hoa ở tất cả các điểm đó nếu bạn không muốn biến thành “lọ nước hoa di động”.

3.

– Bạn nên xịt nước hoa với khoảng cách từ 10 – 15cm, xịt mạnh tay và tạo ra những tia phun sương, như vậy nước hoa sẽ có mùi hương chuẩn nhất.

– Cần bao nhiêu nước hoa là đủ cho 1 lần sử dụng? Lượng nước hoa vừa phải khiến bạn thơm nhẹ nhàng, tự nhiên. Nếu bạn xịt quá ít thì lại không đủ để tạo nên mùi hương riêng biệt cho bạn và làm mất đi công dụng tuyệt vời của nước hoa, còn khi xịt quá nhiều lại khiến mùi thơm sẽ trở nên nồng và sực nức. Vì thế, bạn chỉ cần xịt 2-3 lần dạng phun sương 1 lúc thôi nhé!

– Sau khi xịt nước hoa lên cổ tay, gáy… bạn không nên chà xát những vị trí này nhiều vì mùi và nhiệt độ cơ thể có thể phản ứng với các phân tử nước hoa tạo thành hương thơm khác.

– Bên cạnh đó, nếu dùng nước hoa vào ban ngày, bạn cần tránh xịt vào những vùng da thường bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Bởi phản ứng quang hóa giữa tinh dầu và tia tử ngoại thậm chí còn có thể gây ra nám hay kích ứng cho da.

4. Không nên dùng chung với những sản phẩm mùi hương khác

Để mùi nước hoa thơm ngát suốt cả ngày, bạn cũng cần lưu ý không nên dùng các sản phẩm sữa tắm hay lăn nách, kem dưỡng da có mùi hương nồng nàn. Vì như vậy chúng sẽ hòa trộn với mùi nước hoa tạo thành mùi khá khó chịu, thậm chí khiến bạn cảm thấy nhức đầu.

Tốt nhất là trước đó, bạn hãy tắm bằng loại xà bông hoặc sữa tắm ít mùi nhất. Và tốt nhất là nên dùng loại nằm trong bộ sản phẩm với mùi hương nước hoa đó để có mùi thơm đồng nhất, quyến rũ và lôi cuốn.

5. Khi mang nước hoa theo bên người

Nếu bạn có thói quen cho nước hoa từ lọ lớn sang lọ nhỏ để tiện mang theo bên người khi đi công tác, du lịch hay ra ngoài thì hãy lựa chọn lọ thủy tinh thay vì nhựa. Bởi các thành phần trong lọ nhựa plastic sẽ khiến mùi thơm dễ bị bay hơi ra ngoài.

Theo Một thế giới

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *