Bỏ ngay 5 thói quen chăm sóc da này nếu không muốn da bị khô

Thay đổi toner làm sạch bằng toner dưỡng ẩm Thoa toner là một trong những bước vô cùng quan trọng của quy trình chăm sóc da. Tuy nhiên, nên sử dụng loại toner nào cho da còn tù thuộc vào các yếu tố như thời tiết, tình trạng da,…

Thay đổi toner làm sạch bằng toner dưỡng ẩm

Thoa toner là một trong những bước vô cùng quan trọng của quy trình chăm sóc da. Tuy nhiên, nên sử dụng loại toner nào cho da còn tù thuộc vào các yếu tố như thời tiết, tình trạng da,… Trong đó, cũng có thể ảnh hưởng bởi sản phẩm toner mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn gái đang sử dụng sản phẩm toner làm sạch da thì hãy nhanh chóng thay thế toner dưỡng ẩm khi .

Toner làm sạch có tác dụng rửa sạch các lỗ chân lông, tác dụng làm sạch sâu cũng có thể làm ảnh hưởng đến độ ẩm của da. Ngoài ra, sau bước tẩy trang và làm sạch da bằng sữa rửa mặt, làn da của bạn bị mất đi lượng nước và mất dầu đột ngột. Lúc này, sản phẩm toner làm sạch có thể cân bằng da nhưng chưa đủ lượng. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên chuyển sang sản phẩm toner dưỡng ẩm trong giai đoạn này. Hoặc bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng toner làm sạch, nhưng nên bổ sung thêm bước lotion dưỡng ẩm để da được cân bằng và cấp ẩm kịp thời nhé!

Hãy uống nước thật nhiều

Uống nước rất ít là thói quen của rất nhiều bạn gái chứ không của riêng ai. Tuy nhiên, đây lại là một nguyên nhân hàng đầu vì sao da nàng càng ngày càng khô. Hãy thay đổi thói quen này ngay lập tức nếu bạn không muốn da ngày một xấu đi. Lượng nước cần thiết cung cấp cho cơ thể mỗi ngày khoảng 2 lít nước. Làm gì thì làm, đừng quên cung cấp đủ nước cho cơ thể bạn nhé!

Uống nhiều nước không chỉ giúp chăm sóc da căng bóng và đầy đủ ẩm. Ngoài ra, thói quen uống nhiều nước cũng giúp thanh lọc cơ thể nữa đấy!

Rửa mặt bằng nước thường thay vì nước nóng

Vào những ngày thời tiết trở mùa, khí hậu lạnh lẽo mà rửa mặt bằng nước nóng thì còn gì bằng. Đã thì đã thật đấy, nhưng đây lại là một tác hại lớn đối với việc chăm sóc da mà ít ai biết được. Thói quen rửa mặt bằng nước nóng sẽ khiến cho lỗ chân lông bị nở to, lớp dầu tự nhiên trên da sẽ bị cuốn đi nhanh hơn, dẫn đến kết quả là da khô hơn.

Nếu trời quá lạnh, hãy rửa mặt bằng nước ấm thay vì nước nóng bạn nhé. Tuy nhiên, không nên duy trì tình trạng này quá lâu vì ít nhiều da cũng bị khô đi mỗi ngày. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn gái là hãy cố gắng rửa mặt bằng nước thường để đảm bảo làn da bạn không bị mất ẩm đột ngột nha!

Dù trời có âm u cũng không được lười bôi kem chống nắng

Hễ tiết trời âm u thì bạn gái lại ‘auto’ làm ngơ với kem chống nắng. Ít ai biết được dù trời có âm u hay mưa đến nhường nào, tia UV cũng len lỏi qua từng đám mây để xâm nhập vào da bạn đấy. Mà tác hại của việc để ánh nắng trực tiếp vào da chắc hẳn bạn gái đều đã hiểu rõ. Do đó, da càng ngày càng khô cũng không phải là điều quá khó hiểu.

VeryGirlie khuyên bạn gái nên ‘chịu khó’ bôi kem chống nắng mỗi khi bước ra đường. Thói uen này chắc chắn không thừa thải đâu! Làn da của bạn sẽ được bảo vệ bởi lớp kem chống nắng, đồng thời, bạn nên lựa chọn những sản phẩm kem chống nắng đi kèm với tác dụng dưỡng ẩm. Chăm sóc da cũng đâu có gì khó khăn nếu bạn tập thói quen đơn giản này nhỉ?!

Không nên đắp mặt nạ quá lâu

Hầu hết tất cả các sản phẩm mặt nạ đều có giới hạn thời gian đắp của nọ. Tất tần tật các sản phẩm như mặt nạ giấy, mặt nạ đất sét, mặt nạ cao su,… đều có lượng thời gian đắp khoa học. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và đặc biệt là giới hạn thời gian đắp mặt nạ, điều này sẽ giúp cho da bạn hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm cho da mặt bạn bị khô đi. Mặt nạ hết dưỡng chất sẽ dễ dàng bay hơi, lượng dầu và lượng ẩm trên da cũng không cánh mà bay hơi theo. Do đó, bạn gái nên đắp mặt nạ theo chỉ dẫn là an toàn nhất.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *