Cách dùng keo ong chống nám, trị mụn cực hiệu quả

Do đặc tính sát khuẩn mạnh và an toàn, giúp bảo vệ, tái tạo tế bào niêm mạc, khử mùi mạnh, cũng được dùng trong chế phẩm nước súc miệng cao cấp chống hôi miệng và viêm nha chu.

Không chỉ là phương thuốc quý trong y học, ở lĩnh vực keo ong có rất nhiều công dụng nhưng không phải phái đẹp nào cũng biết đến

Keo ong (tên tiếng Anh là Propolis) được người Ai Cập cổ đại sử dụng để bảo vệ xác ướp khỏi thối rữa từ những năm 350 trước Công nguyên. Đến nay, con người tiếp tục sử dụng hợp chất này như phương thuốc quý để làm lành vết thương, chữa trị nhiều căn bệnh tưởng chừng nan y.

Keo ong là hỗn hợp nhựa phức tạp gồm nhiều thành phần khác nhau do ong mật thu thập từ chồi cây, nhựa cây, hoa của nhiều loài thực vật. Sản phẩm thu được còn tùy thuộc vào vùng nguyên liệu, loại ong (giống ong) nên màu sắc thông thường là nâu, đen và xanh.

Loại nguyên liệu từ thiên nhiên được cấu thành bởi 180 chất, trong đó Flavonoid là quan trọng nhất. Chất này có khả năng ưu việt trong việc chống lại sự tấn công của virus. Đây là bức tường phòng vệ làm suy yếu vi trùng, virus, sau đó, tạo ra khả năng cho con ong.

Với y học, keo ong có ý nghĩa rất lớn. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, tính năng của keo ong gồm: kháng sinh, chống ung thư, chống oxy hóa, chống viêm, an thần, chống phóng xạ, bảo vệ thận, tăng cường hệ miễn dịch, kéo dài sự sống của tế bào, chống virus, chữa cao huyết áp, chữa đái đường, tăng cường sự chuyển hóa hormon, chữa viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.

Ngoài ra, keo ong còn sử dụng trong điều trị lao phổi, cảm cúm, các loại nấm đơn bào, bỏng, kích thích lên da non, làm nhanh lành vết thương. Đặc biệt, dược liệu tự nhiên này phát huy lợi ích tích cực với những người mắc bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Do đặc tính sát khuẩn mạnh và an toàn, giúp bảo vệ, tái tạo tế bào niêm mạc, khử mùi mạnh, keo ong cũng được dùng trong chế phẩm nước súc miệng cao cấp chống hôi miệng và viêm nha chu.

Ở lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc da, keo ong được xem như thần dược bởi đặc tính cản tia tử loại, da, chống nắng, điều . Keo ong là một trong những thành phần chính quan trọng cấu thành nên kem Manuka 18+ nổi tiếng thế giới.

Keo ong trong kem mật ong Manuka 18+ có tác dụng tái tạo mô, làm lành nhanh chóng các tổn thương trên da, tăng độ đàn hồi tươi trẻ cho làn da. Ngoài ra, với đặc tính diệt khuẩn và diệt nấm, keo ong giúp mỹ phẩm đạt được trạng thái tinh khiết, người dùng có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *