Cách dưỡng tóc mềm mượt cho các loại tóc uốn, duỗi, tạo kiểu

Nếu không dưỡng tóc cẩn thận, chẳng mấy chốc bạn sẽ phải đối diện với vấn đề tóc bị tổn thương, khô xơ, gãy rụng,… Một số biện pháp đơn giản sau sẽ giúp cải thiện tình trạng mái tóc, là cách dưỡng dần lên mỗi ngày.

Khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt
Có hai điều quan trọng bạn cần ghi nhớ trong đầu mỗi khi tạo kiểu tóc bằng tác động nhiệt như: uốn, duỗi, kẹp phồng, bấm gãy,…


Hình: Shutterstock

– Hạn chế tối đa: Thật ra cách tốt nhất để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc chính là ngưng hoàn toàn việc uốn, duỗi, kẹp nóng tóc. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn dùng thì chỉ nên dùng thật hạn chế. Mỗi tuần bạn chỉ nên dùng đến dụng cụ tạo mẫu tóc bằng nhiệt tối đa 2 lần. Nếu dùng quá thường xuyên, việc tóc bị hư tổn và chẻ ngọn là không tránh khỏi.
– Bảo vệ tóc: Luôn luôn chắc chắn thoa sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt trước mỗi lần uốn, duỗi. Sản phẩm sẽ tạo thành hàng rào cản lại sức nóng chạm đến tóc, đồng thời cung cấp dưỡng chất giúp tóc phục hồi sau khi tạo kiểu.

Với ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm

Có thể bạn chưa biết, nhưng mỗi khi bạn bước ra đường, mái tóc của bạn sẽ bị tàn phá bởi tia cực tím và nhiệt độ của ánh nắng mặt trời và khói bụi ô nhiễm. Vì vậy, bước bảo vệ tóc mỗi khi ra khỏi nhà là mềm mượt rất quan trọng giúp tóc khoẻ đẹp hơn.


Hình: Pexels

– Đội mũ hoặc choàng khăn: Bao phủ mái tóc của bạn trước khi bước ra cửa cũng cần thiết tương tự như thoa kem chống nắng bảo vệ da, đặc biệt là vào mùa hè. Bạn có thể tìm đến một số loại mũ, khăn hoặc áo khoác làm bằng chất liệu vải chống tia UV sẽ cho kết quả tốt hơn nữa.
– Đừng để tóc ướt: Bước ra khỏi nhà với một mái tóc vừa gội hoặc thoa dầu xong sẽ làm tóc bạn nhanh chóng bám đầy khói bụi. Hãy sấy khô tóc trước khi ra đường bạn nhé.
– Thoa sản phẩm chống nắng cho tóc: Bạn sẵn sàng đầu tư rất nhiều cho kem chống nắng da vậy tại sao lại tiếc khi mua sản phẩm chống nắng cho tóc? Chỉ mỗi khăn với nón là chưa đủ bảo vệ tóc khỏi tia cực tím đâu.
Cách dưỡng tóc mềm mượt khi tạo kiểu
Khi tạo kiểu cho tóc, bạn có thể chú ý một số chi tiết sau để tránh làm tổn thương mái tóc:


Hình: Carlson Young

– Chọn buộc tóc mềm: Chỉ nên sử dụng các loại buộc tóc mềm dẻo như dây thun buộc tóc, dây vải,… Các loại dây cao su hoặc kẹp tóc kim loại có thể làm tóc xơ rối, gãy rụng.
– Đừng cột tóc quá chặt: Khi bạn tạo các kiểu tóc tết bím, tóc búi, tóc đuôi ngựa, việc túm và buộc quá chặt làm máu trên da đầu khó lưu thông và lực tác động lên chân tóc quá mạnh, dễ dẫn đến gãy rụng.
Chăm sóc tóc khi ngủ
Chúng ta thường chăm chút cho mái tóc suốt cả ngày nhưng lại không chú ý gì đến tóc khi đi ngủ. Thật ra mái tóc gặp khá nhiều nguy cơ gây tổn thương trong lúc bạn ngủ, hãy chú ý những điểm sau cũng là cách dưỡng tóc mềm mượt để giúp tóc luôn chắc khoẻ:


Hình: Getty Images

– Buộc lỏng: Nếu bạn búi tóc, tết tóc hoặc cuốn lô trong khi ngủ để tạo kiểu, hãy chọn loại thun buộc tóc thật mềm dẻo và buộc lỏng thôi. Điều này giúp tóc không bị gãy do thắt thành nếp suốt đêm.
– Bao phủ tóc bằng lụa: Chọn vỏ gối bằng lụa tơ tằm hoặc lót gối bằng một chiếc khăn lụa tơ tằm sẽ giúp nâng niu và bảo vệ mái tóc bạn suốt đêm. Vỏ gối bằng cotton khá khô ráp đối với mái tóc, sẽ tạo nên tình trạng tóc xù và chẻ ngọn.
– Thoa dầu dưỡng: Trước khi ngủ, cách dưỡng tóc mềm mượt là thoa một ít dầu dưỡng tóc (hoặc bạn có thể dùng dầu tự nhiên như dầu hạnh nhân, dầu argan, dầu ô liu) lên đuôi tóc giúp giảm tình trạng khô xơ, chẻ ngọn và giúp tóc bóng mượt hơn vào sáng hôm sau.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *