Cách nhận biết đơn giản giữa tóc da dầu và tóc khô

Cách nhận biết đặc điểm các loại tóc là gì? Đâu là tóc dầu, khô hay tóc thường?

Đặc tính chính của da đầu
Da đầu thường được chia làm 3 nhóm chính bao gồm da đầu nhờn, da đầu khô và da đầu thường. Mỗi loại da đầu sẽ có những đặc tính và cách chăm sóc riêng. Vì thế, nếu không tìm hiểu trước mà bạn tuỳ tiện sử dụng những loại dầu gội dưỡng tóc không phù hợp cho da đầu sẽ dễ ảnh hưởng đến kết cấu và cấu trúc bên trong. Sau đây là những cách giúp bạn phân biệt được da đầu bạn đang thuộc nhóm nào để từ đó có thể chọn cho mình loại dầu gội đầu cũng như những sản phẩm chăm sóc tóc tốt cho mái tóc.

– Da đầu nhờn có tuyến nhờn dưới da đầu hoạt động mạnh mẽ nên dễ làm tóc bị bết dầu và thường gặp vấn đề về gàu. Hãy lấy một mẫu giấy chấm nhẹ lên tóc, nếu mẩu giấy thấm dầu và ướt thì bạn thuộc loại da đầu nhờn.
– Da đầu khô dễ làm tóc khô, chẻ ngọn, ngứa và thậm chí là gãy rụng. Đặc biệt, da đầu khô làm tóc lúc nào cũng trong tình trạng xơ xác và thiếu sức sống. Hãy lấy một mẫu giấy chấm nhẹ lên tóc, nếu mẫu giấy không có dấu hiệu gì thì bạn thuộc loại da đầu khô.
Da đầu thường không quá dầu cũng không quá khô. Bạn chỉ cần sử dụng dầu gội kết hợp dầu xả là có thể có được mái tóc hoàn hảo, tạo được lớp màn bảo vệ cho tóc khỏi tác động của môi trường và đẹp một cách tự nhiên.
Dầu gội cho tóc dầu, da đầu nhờn nào đem lại hiệu quả cao?

Dầu gội/ dầu xả Dove dưỡng tóc bồng bềnh với công thức oxyfusion có chứa các dưỡng chất chống oxy hóa. Sản phẩm giúp thổi bừng sức sống và làm các sợi tóc nở ra tạo được độ bồng bềnh tự nhiên đồng thời hỗ trợ cho tóc mềm mượt hơn. Dove dưỡng tóc bồng bềnh còn cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho da đầu và chân tóc. Dầu gội cho tóc dầu của Dove có kết cấu dạng gel trong suốt ấn tượng, cùng với mùi hương nhẹ nhàng tựa mùi biến sẽ mang đến làn gió mới cho 5 giác quan của bạn. Thời gian lưu hương của sản phẩm lên đến suốt ngày dài giúp mái tóc bạn sở hữu được hương thơm đặc trưng và quyến rũ.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *