Cách tẩy lông chân sạch sẽ tại nhà hiệu quả, an toàn bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Đu đủ sống chứa một enzyme có tên gọi papain giúp hạn chế mọc lông bằng cách phá vỡ các nang lông. Liệu pháp này hữu dụng trong việc cải thiện cấu tạo bề mặt da và gỡ bỏ những tế bào da chết.

Từ những thực phẩm có sẵn trong bếp: , , ,lá húng quế, nghệ, đu đủ sống… bạn không cần đến spa mà có thể chân sạch sẽ tại nhà hiệu quả, an toàn.

Chanh và mật ong là một trong những biện pháp triệt lông tại nhà hiệu quả không cần đi spa

Trong khi giá các loại kem tẩy lông liên tục tăng, còn triệt lông thì quá đắt đỏ, những giải pháp tự chế từ những thực phẩm có sẵn trong bếp sau đây không khiến bạn tốn kém nhiều nhưng có thể giúp bạn xử lý lâu dài những sợi lông mọc không đúng chỗ.

Nước chanh và mật ong

Nếu như nước chanh làm sạch và khít các lỗ chân lông thì mật ong có chứa chất kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống bội nhiễm hiệu quả. Không chỉ vậy, mật ong còn hỗ trợ triệt lông và phục hồi làn da đang hư tổn. Vì vậy, hãy tận dụng nước chanh và mật ong để triệt lông tại nhà, vừa hiệu quả lại an toàn, tiết kiệm.

Củ hành và lá húng quế

Là thành phần không thể thiếu trong nhà bếp, củ hành có tác dụng gỡ bỏ lông không mong muốn khi được trộn chung với lá húng quế. Tuy nhiên, điều này cũng có một thử thách nho nhỏ về độ kiên nhẫn của bạn là phải tìm thấy lớp màng mỏng nằm giữa các lớp củ hành để giã chung với húng quế.

Nghệ

Nghệ được biết đến nhiều về các đặc tính kháng khuẩn và khử trùng. Tuy nhiên, nghệ cũng giúp ngăn ngừa lông mọc trên cơ thể kể cả mặt. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc “nhổ” lông dày đặc trên những khu vực “lộ thiên” của cơ thể. Bạn có thể dùng bột nghệ để cũng rất hiệu quả.

Đu đủ sống

Đu đủ sống chứa một enzyme có tên gọi papain giúp hạn chế mọc lông bằng cách phá vỡ các nang lông. Liệu pháp này hữu dụng trong việc cải thiện cấu tạo bề mặt da và gỡ bỏ những tế bào da chết.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *