Cách tỉa lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Đối với những cô gái sở hữu sẽ khiến cho mọi người có cảm giác nhỏ bé, mảnh mai vì vậy kiểu dáng lông mày ngang chính là vị cứu tinh hoàn hảo giúp khuôn mặt trở nên ngắn gọn và cuốn hút hơn.

Lông mày là một điểm nhấn quan trọng tạo nên sự hài hòa, cuốn hút trên khuôn mặt. Một đôi lông mày đẹp không chỉ giúp cho các cô gái trở nên xinh đẹp, tự tin quyến rũ hơn mà còn là “bí quyết” giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, có nhiều cô gái boăn khoăn không biết nên để kiểu lông mày ra sao cho phù hợp, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tỉa, chăm sóc lông mày đẹp nhất nhé!

Với mỗi khuôn mặt lại có những cách khác nhau, vì vậy để có đôi lông mày đẹp, trước tiên bạn cần phải xác định khuôn mặt thuộc hình dáng nào để lựa chọn cách tỉa phù hợp.

Khuôn mặt hình oval

Khuôn mặt hình oval là kiểu dáng được nhiều cô gái ao ước bởi nó không chỉ đẹp mà còn hợp thời trang ở mọi lúc mọi nơi. Với kiểu khuôn mặt này, nó phù hợp với tất cả các kiểu tỉa lông mày. Tuy nhiên, cách tỉa đẹp, ấn tượng và cuốn hút nhất vẫn là kiểu lông mày ngang, thanh mảnh, ít góc cạnh hoặc hơi cong nhẹ. Kiểu dáng này sẽ giúp cho các cô gái tăng thêm sự nhẹ nhàng, cuốn hút.

Kiểu lông mày cho khuôn mặt hình oval

Khuôn mặt dài

Đối với những cô gái sở hữu khuôn mặt dài sẽ khiến cho mọi người có cảm giác nhỏ bé, mảnh mai vì vậy kiểu dáng lông mày ngang chính là vị cứu tinh hoàn hảo giúp khuôn mặt trở nên ngắn gọn và cuốn hút hơn. Đây là kiểu lông mày phù hợp nhất, không chỉ giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa, cân xứng hơn mà còn tạo điểm nhấn tạo sự ấn tượng cho người người nhìn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý với khuôn mặt này nên tỉa lông mày phần đầu dày hơn phần giữa và phần đuôi mắt, như vậy sẽ đẹp hơn rất nhiều so với việc để độ dày các phần như nhau.

Lông mày cho khuôn mặt dài

Khuôn mặt vuông

Sở hữu khuôn mặt vuông là điều khiến nhiều cô gái cảm thấy tự ti bởi trông nó có nhiều góc cạnh, không có sự cuốn hút và gợi cảm. Nhưng nếu bạn biết tạo dáng cho đôi lông mày thì có thể che đi được rất nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt. Bạn có thể chọn kiểu dáng lông mày ngang hơi cong ở phần đuôi, chiều rộng giữa phần đầu, thân và đuôi mắt gần bằng nhau. Điều đó sẽ tạo cảm giác giúp cho khuôn mặt thon gọn ở phần xương quai hàm và các đường nét trên khuôn mặt gọn gàng, thanh mảnh, quyến rũ hơn rất nhiều so với lúc chưa tỉa.

Khuôn mặt hình trái tim

Đây là kiểu khuôn mặt rất ít người sở hữu, với kiểu dáng khuôn mặt có chiếc cằm nhọn, trán và gò má rộng. Nhiều người ví von là kiểu mặt tam giác ngược với cách giải thích to ở phần trên và nhỏ dần xuống phía dưới. Sở hữu khuôn mặt này, bạn nên chọn cho mình một đôi lông mày có phần đầu và phần đuôi không quá mảnh sẽ tôn lên vẻ đẹp của chiếc cằm V- line nhiều người vẫn ao ước.

Khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương là kiểu dáng khuôn mặt có phần gò má lớn, nhô cao sau đó là phần trán rộng và chiếc cằm nhọn. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt có hình dáng này nên chọn kiểu lông mày cong nhẹ nhàng và dày ở phần chân mày. Kiểu lông mày này sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm của khuôn mặt trở nên hiền dịu, nhẹ nhàng và nữ tính hơn.

Khuôn mặt kim cương

Để sở hữu được đôi lông mày đẹp, quyến rũ ngoài việc xác định được kiểu dáng khuôn mặt thì nguyên tắc để tỉa lông mày đẹp là điều “bất di bất dịch” không thể quên. Cụ thể như sau:

Nên nhớ, chân mày luôn phải thẳng với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên phải.
Điểm cao nhất của lông mày phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
Điểm mày chính là điểm giao giữa đường lẻ ngang đi qua chân mày và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Tỉa lông mày bằng nhíp kết hợp với khuôn tạo dáng

Sau khi đã xác định được kiểu dáng khuôn mặt, nguyên tắc tỉa lông mày, bạn sẽ cần phải sử dụng đến nhíp để tỉa. Nếu thấy đôi lông mày của bạn thuộc dạng nhạy cảm, dễ bị đau, sưng sau khi tỉa nên chườm đá lạnh lên lông mày một lúc trước khi tỉa. Làm như vậy sẽ làm quá trình tỉa l không bị đau và sưng đỏ.

Bên cạnh nhíp thì khuôn tỉa lông mày cũng rất quan trọng, đây là dụng cụ an toàn tuyệt đối trong quá trình làm đẹp đặc biệt là đối với những cô gái chưa có kinh nghiệm hay lần đầu làm đẹp cho đôi lông mày. Bạn sẽ đặt khuôn vẽ lên đôi lông mày sau đó dùng chì tô nhẹ theo khuôn, các sợi lông mày chườm ra khỏi đường vẽ thì dùng nhíp nhẹ nhàng loại bỏ.

Cách làm này sẽ giúp bạn có được một đôi lông mày chuẩn, gọn gàng, không tốn thời gian ra tiệm. Với các bạn chưa có kinh nghiệm tỉa lông mày nên thực hiện nhiều lần và sử dụng khuôn, sau quen tay thì có thể bỏ qua bước sử dụng khuôn. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì một đôi lông mày đẹp có chiều rộng khoảng 0.5 – 1cm (tính từ chân mày dưới), không nên để quá to hoặc quá mảnh sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên không cân đối, thậm chí còn mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *