Cách trị nám hiệu quả bằng bồ công anh

bằng bạn thực hiện rất đơn giản. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện mỗi lúc rảnh rỗi và nguyên liệu làm rất dễ kiếm.

Ngoài tác dụng hiệu quả, bồ công anh còn là một phương pháp trị nám rất hiệu quả. Cách trị bằng bồ công anh an toàn nên được chị em tin dùng.

Bồ công anh còn có tên là rau bồ cóc, diếp dại, mũi nhác, rau bao, thường mọc hoang ở nhiều nơi, rất dễ tìm. Theo y học cổ truyền, bồ công anh vị đắng ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng…là một vị thuốc dân gian chữa nhiều bệnh như mụn nhọt, đau dạ dày và ăn uống kém tiêu.

Ngoài những những tác dụng trên, bồ công anh còn được dùng để trị nám hiệu quả. Trong lá và thân cây bồ công anh có chứa nhiều vitamin A, B và C tốt cho da nám vì vậy là bí quyết trị nám da hiệu quả. Cách trị nám da bằng bồ công anh vừa dễ làm và an toàn, hiệu quả.

Cách trị nám da bằng bồ công anh

Cách trị nám da bằng nước ép bồ công anh

Cách trị nám bằng bồ công anh bạn thực hiện rất đơn giản. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện mỗi lúc rảnh rỗi và nguyên liệu làm rất dễ kiếm.

Trước hết, bạn chuẩn bị 300gram bồ công anh, giã nát lấy nước.

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn rửa sạch mặt và lấy nước ép bồ công anh bôi đều lên da. Sau đó bạn chờ hỗn hợp thuốc trị nám khô đi rồi dùng khăn tay tẩm dầu thực vật xát nhẹ lên. Đến sáng dậy, bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Cũng như các cách trị nám bằng tự nhiên khác, cách trị nám bằng bồ công anh này bạn cần kiên trì và thường xuyên thực hiện thì mới có hiệu quả tốt.

Bồ công anh có tác dụng trị nám da rất hiệu quả (Ảnh minh họa)

Cách trị nám bằng cháo bồ công anh

Để thực hiện cách trị nám da này, bạn chuẩn bị 100g gạo tẻ ngon, 90g bồ công anh và đường trắng

Cách làm: Gạo bạn vo sạch và bồ công anh rửa sạch

Tiếp đó, bạn băm nhỏ bồ công anh cho vào nồi và cho 1 lượng nước lọc vừa đủ vào đun sôi chừng 30 phút thì bắc ra bỏ bã lấy nước.

Bạn cho gạo vào nước bồ công anh hầm nhừ cho thành cháo rồi cho đường vào nêm nếm cho vừa ăn

Để cách trị nám bằng bồ công anh này đạt được hiệu quả cũng như tốt cho sức khỏe thì bạn nên ăn khi cháo còn nóng và thực hiện đều đặn trong vòng 5 ngày liên tiếp.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *