Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu sẽ hiệu quả hơn gấp 10 lần

Nhóm máu A: Nên áp dụng chế độ ăn nhiều cá, rau củ, ngũ cốc, trái cây. Tránh ăn thịt gà, sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt bò, sò, hến, tôm cua, khoai lang, chuối…

chính là thực hiện chế độ ăn bằng cách dùng thực phẩm tùy theo từng nhóm máu. Với cách ăn kiêng này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc .

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao những người ăn ít mà vẫn mập như thường, trong khi có những người ăn nhiều mà vẫn ốm hoặc có người thì bị dị ứng bởi thức ăn – thức uống này, trong khi có người khác bị dị ứng bởi thức ăn – thức uống khác. Đây chính là do được quy định bởi gen. Hệ gen thật sự có liên quan chặt chẽ với nhóm máu của chúng ta.


Thêm một điều nữa với sự hiện diện của kháng nguyên antigen là yếu tố quyết định nhóm máu của mỗi người: Người có antigen A (nhóm máu A), antigen B(nhóm máu B), antigen của A và B (nhóm máu AB). Riêng với người có nhóm máu O không có antigen nào.

Các loại thực phẩm dưới đây là gợi ý dành cho những người ăn kiêng theo nhóm máu, rất hữu ích khi giúp bạn vừa giữ được dáng hoàn hảo mà còn bảo vệ được sức khỏe.

– Nhóm máu A: Nên áp dụng chế độ ăn nhiều cá, rau củ, ngũ cốc, trái cây. Tránh ăn thịt gà, sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt bò, sò, hến, tôm cua, khoai lang, chuối…

– Nhóm máu B: Nên ăn thịt cừu, thỏ, các loại cá, trái cây, rau củ, sữa. Cần hạn chế ăn thịt bò, gà, tôm, cua, phô mai, bắp, bí đỏ.
– Nhóm máu AB: Nên ăn thịt cừu, gà. cá, trứng sữa, các sản phẩm từ sữa, phô mai, các loại hạt, đậu, trái cây, rau củ. Hạn chế ăn thịt bò, hạt hướng dương, bắp, bơ…

– Người có nhóm máu O nên có chế độ ăn giàu chất đạm, ít cacbon hydrat, hạn chế sử dụng các thực phẩm làm từ sữa, ngũ cốc…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe Mỹ và Anh, đây là một chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp phòng ngừa những bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch… mà còn làm chậm việc hủy hoại các tế bào trong quá trình lão hóa.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *