Chữa cháy nắng da an toàn và hiệu quả từ thiên nhiên

Nếu như bạn sợ dùng nước cốt chanh khi ra đường dễ bắt nắng, thì bạn hãy sử dụng công thức này bạn có thể sử dụng mật ong hòa chung với sữa tươi không đường, theo tỉ lệ 50/50 để thoa lên vùng da cháy nắng.

Sau những chuyến đi chơi, du lịch da bạn sẽ trở nên sạm hoặc bỏng rát, do ánh sáng mặt trời. Vậy thì dùng những mỹ phẩm nào để khôi phục được làn da trở về như ban đầu, an toàn mà không quá tốn kém.

Mật ong

Với mật ong thì bạn có thể thoa lên da hoặc pha chung với nước cốt chanh. Nếu như bạn sợ dùng nước cốt chanh khi ra đường dễ bắt nắng, thì bạn hãy sử dụng công thức này bạn có thể sử dụng mật ong hòa chung với sữa tươi không đường, theo tỉ lệ 50/50 để thoa lên vùng da cháy nắng. Với công thức chống nắng này không chỉ giúp cho làn da bạn hết đau rát mà còn phục hồi nhanh chống.

Mật ong không chỉ giúp cho làn da bạn hết đau rát mà còn phục hồi nhanh chống.
Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu là một loại dầu chiết xuất từ tự nhiên có vô số lợi ích cho sức khỏe. Nhờ vào đặc tính kháng viêm cao, sử dụng dầu thầu dầu sẽ làm dịu đi các vết bỏng da do cháy nắng. Theo đó, bạn chỉ cần thoa trực tiếp dầu thầu dầu lên vết cháy nắng để làm mát và cân bằng da sau khi ở ngoài nắng quá lâu.


Dầu thầu dầu là một loại dầu chiết xuất từ tự nhiên có vô số lợi ích cho sức khỏe.
Giấm táo

Cho giấm táo vào trong bồn tắm, sau đó bạn ngâm mình khoảng 10 phút để làn da được dịu lại và giảm bỏng rát trên da. Trong trường hợp bạn muốn nhanh hơn thì cho giấm táo vào trong bình xịt, xịt trực tiếp lên vùng da bị tổn thương, với cách này vừa nhanh lại vừa tiện. Vì bạn có thể bỏ giấm táo vào trong túi xách để phòng trường hợp da bị rát thì có thể xịt lên ngay.

Có thể bỏ giấm táo vào trong túi xách để phòng trường hợp da bị rát thì có thể xịt lên ngay.
Dầu oải hương

Hoa oải hương ngoài công dụng mang đến một giấc ngủ ngon và sâu hơn thì hiệu quả của chúng cũng không kém trong việc chữa cháy nắng. Khi làn da trở nên mẩn đỏ và đau rát, một vài giọt dầu hoa oải hương sẽ có khả năng làm giảm vết bỏng và dịu nhẹ da. Điều này là do tính chất kháng khuẩn cao của loài hoa này. Làn da cháy nắng từ đó có thể phục hồi nhanh hơn và không gây cảm giác đau nhức.

Hoa oải hương ngoài công dụng mang đến một giấc ngủ ngon và sâu hơn thì hiệu quả của chúng cũng không kém trong việc chữa cháy nắng.

Dưa chuột

Dưa chuột cũng có công dụng làm mát các vùng da bị cháy cũng như giúp giảm đau. Bạn có thể để dưa chuột trong ngăn mát tủ lạnh là lấy ra sử dụng khi cần thiết để tối đa hóa các lợi ích xoa dịu làn da của dưa chuột. Ngoài ra, bạn có thể nghiền dưa chuột để lấy nước và sử dụng bông thấm phủ lên vùng da bị cháy nắng.

Bạn có thể nghiền dưa chuột để lấy nước và sử dụng bông thấm phủ lên vùng da bị cháy nắng.

Sữa chua hoặc sữa tươi không đường

Để làm giảm được những vùng da bỏng rát và cháy nắng, thì bạn nên dùng sữa chua hoặc sữa tươi không đường để làm dịu vùng da bị bỏng. Sữa chua và sữa tươi giúp làn da của bạn trở nên mềm mịn và trắng sáng hơn. Chính vì vậy, sau những chuyền đi chơi xa hoặc đi biển trở về bạn nên dùng sữa chua hoặc sữa tươi để tắm. Với những bạn có làn da quá nhạy cảm thì nên dùng sữa chua, vì sữa tươi thì sẽ làm cho da bạn có cảm giác hơi ngứa ngứa do bị kích ứng nhẹ.

Sữa chua và sữa tươi giúp làn da của bạn trở nên mềm mịn và trắng sáng hơn.

Trà xanh

Những túi trà tuy nhỏ nhưng mang lại ảnh hưởng vô cùng lớn trong việc giảm thiểu tác động của cháy nắng. Trong trà xanh có chứa axit Tannic cung cấp các đặc tính chống viêm và làm giảm đáng kể các tác động của cháy nắng. Sau khi ngâm túi trà vào bình nước ấm, bạn lấy túi trà đắp lên vùng da bị bỏng sẽ mang lại kết quả đáng ngạc nhiên.


Trong trà xanh có chứa axit Tannic cung cấp các đặc tính chống viêm và làm giảm đáng kể các tác động của cháy nắng.

Để có được làn da phục hồi nhanh chống, do những tác động từ mặt trời không quá khó và mất nhiều tiền. Chỉ cần bạn kiên trì khoảng 2 tuần thì làn da của bạn sẽ trở về như xưa hoặc có thể đẹp hơn hoặc mịn hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *