Cô gái giảm 60kg mà không cần ép buộc, khắt khe với bản thân

Cô gái có thân hình khổng lồ ngoạn mục hóa ra lại không phải do

Sarah Thatcher sinh thành trong một gia đình có thu nhập thấp nên trong suốt thời thơ ấu đến lúc trưởng thành, Sarah thường có gì ăn nấy và ăn rất nhiều những thực rẻ tiền không tốt cho sức khỏe. Và mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ, cô mắc chứng và cân nặng thì tăng tới 145kg.

“Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi tôi 17 tuổi và bắt đầu làm việc tại McDonald. Tôi thích ăn khi đang làm ở đó, cả khi trên đường về nhà. Thậm chí tôi bí mật ăn cả một hộp bánh quy khi lái xe và mua 1 hộp khác về nhà để giả như tôi chưa ăn chút nào. Và rồi cân nặng của tôi lên tới 145kg”, Sarah kể.


Năm 23 tuổi là năm đánh dấu sự thay đổi của Sarah. Cô bắt đầu tập trung vào việc giảm cân, chú ý đến những gì mình ăn.

Thông qua trị liệu, cuối cùng tôi cũng biết mình mắc chứng rối loạn ăn uống

Năm 23 tuổi là năm đánh dấu sự thay đổi của Sarah. Cô bắt đầu hiểu hơn về những dấu hiệu và yếu tố gây ra tình trạng ăn uống vô độ của mình. Cô được chẩn đoán là rối loạn ăn uống và đó là lúc cô thấy mình cần bắt đầu tập trung vào việc giảm cân, chú ý đến những gì mình ăn.

Chia sẻ về kinh nghiệm giảm cân của mình, Sarah cho biết: Và bởi vậy, khi một người bạn nhắn tin cho tôi vào ngày 1 tháng 9 năm 2016, mời tôi tham gia một cuộc trò chuyện nhóm có trách nhiệm với sức khỏe, tôi đã nói đồng ý mà không cần suy nghĩ nhiều, vì cuối cùng tôi đã sẵn sàng. Trong 2 tháng trò chuyện, tôi đã tạo thay đổi nhận thức, viết ra các mục tiêu của mình và mỗi khi tôi đạt được một chuẩn mực mới, tôi lại tự thưởng cho mình một chiếc ví mới hoặc một chai rượu đắt tiền.

Trong thời gian này, tôi cũng bắt đầu thay thế bữa ăn bằng protein lắc và giảm gần 16kg. Nhưng sau 1-2 tháng, tôi nhận ra rằng một sự thay đổi suốt đời không thể chỉ nhờ ăn kiêng, đặc biệt là với chứng rối loạn ăn uống của tôi. Nếu tôi bị hạn chế ăn uống, tôi sẽ ăn bù và thậm chí ăn nhiều hơn, điều này sẽ rất nguy hiểm.


Trong 2 tháng đầu, cô giảm gần 16kg.

Thay vào đó, tôi bắt đầu ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ (có nghĩa là không còn thức ăn nhanh nữa) mà bản thân cũng không cảm thấy hạn chế đối với đồ ăn nào. Tôi tập trung vào việc kết hợp ngũ cốc nguyên hạt, rau và thịt nạc vào chế độ ăn uống của mình. Cuối cùng tôi đã học được cách chế biến các món ăn mà tôi đã yêu thích, tạo ra các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn.

Một ví dụ về thực đơn các bữa trong ngày của tôi sẽ là:

Bữa sáng: Bột yến mạch hoặc lòng trắng trứng với rau bina và hai lát bánh mì nguyên chất (bánh mì ít calo).

Bữa trưa: Thịt gà và bông cải xanh nướng trong lò

Bữa tối: Tôm nướng (món tôi luôn luôn yêu thích) và salad.

Bữa ăn nhẹ: Pepperoni thịt gà tây.


Bởi vì trước khi giảm cân tôi rất ít vận động nên tôi phải bắt đầu tập luyện một cách từ từ

Trong 5 tháng đầu tiên, Sarah thường tập 10-15 phút tại nhà với những bài tập cô tự tìm kiếm trên Google. Bởi vì trước đó cô rất ít khi tập luyện nên một sự khởi động từ từ sẽ giúp cô làm quen dần. Sau đó, cô chuyển sang tập luyện 30 phút rồi mới đến phòng tập mở cửa 24 giờ ở gần nhà. Đến thời điểm này, cô đã giảm hơn 22kg và là thành viên thường xuyên của phòng tập thể dục.

“Sau khi tham gia, tôi bắt đầu giảm cân một cách nhanh hơn so với trước đây. Tôi cũng bắt đầu chuyển sang nâng tạ bằng cách theo dõi các bài tập trực tuyến, tham gia các lớp học và tập luyện với một huấn luyện viên cá nhân. Tôi yêu việc tập luyện rất nhiều bởi vì nhờ nó mà giờ đây tôi đang dạy các lớp thể dục tại phòng tập thể dục của tôi 2 lần/tuần. Tôi hướng dẫn tập luyện toàn thân bao gồm các bài tập luyện cường độ cao, tạ…”, Sarah cho biết.


Cuối cùng, Sarah đã giảm gần 60kg và điều đó chắc chắn không dễ dàng gì, đặc biệt là với người mắc chứng rối loạn ăn uống như cô.

Tôi yêu bản thân mình – đó là lý do duy nhất tôi có thể thay đổi lối sống và giảm cân

Cuối cùng, Sarah đã giảm gần 60kg và điều đó chắc chắn không dễ dàng gì, đặc biệt là với người mắc chứng rối loạn ăn uống như cô. Nhưng theo kinh nghiệm của Sarh, một khi đã đưa ra quyết định xoay chuyển cuộc sống của mình thì tốt nhất không nên nhìn lại: “Bài học lớn nhất là thực hiện nó từng ngày. Thật không dễ gì để từ chối ăn tối cùng bạn bè hoặc khi sống cùng người thích ăn khoai tây chiên hay món rán. Nhưng miễn là tôi nhớ tôi không cần phải hoàn hảo, tôi sẽ dễ dàng yêu bản thân mình hơn và điều này cũng tốt hơn cho hành trình giữ gìn trọng lượng khỏe mạnh. Đó là những gì tôi cố gắng truyền đạt cho người khác, vì vậy tôi mong mọi người cũng sẽ được truyền cảm hứng để thay đổi cuộc sống của chính mình”.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *