Có nên dùng sữa tắm tẩy tế bào chết hẳng ngày hay không

Có nhiều ý kiến cho rằng việc tẩy tế bào chết mỗi ngày là điều không nên vì phương pháp này có thể bào mòn da, khiến da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hơn. Vậy sự thật là gì? Cùng tìm lời giải mã dưới đây nhé.

Tìm hiểu về quá trình tái tạo làn da

Bên cạnh các tế bào già cỗi bị đẩy lên trên bề mặt bong tróc dần thì các tế bào mới cũng được sản sinh. Việc loại bỏ lớp da chết này thường xuyên sẽ giúp quá trình làm mới da suôn sẻ hơn, mang lại làn da tươi sáng, trẻ trung. Các chuyên gia chỉ ra rằng, cơ chế tái tạo da mới hoạt động theo chu kỳ 2 tuần một lần. Làn da trẻ tuổi sẽ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất, tế bào nhân đôi diễn ra mạnh mẽ, các lớp tế bào cũ được thay thế nhanh, tự động bong tróc khi làm sạch da mặt.

Thế nhưng vào lúc sức khỏe yếu, môi trường bên ngoài tác động cộng với tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến cơ chế tái tạo da khiến các lớp sừng chết này không thể tự bong ra, lúc này việc tẩy tế bào chết là biện pháp hỗ trợ cần thiết. Nhằm đáp ứng nhu cầu, nhiều sản phẩm tẩy da chết body ra đời, điểm nhấn độc đáo phải kể đến chính là sự kết hợp giữa sữa tắm và tẩy tế bào chết.

Tẩy da chết tại nhà thường xuyên, liệu có được không?

Các chuyên gia cho rằng, cần phải dựa vào các yếu tố khác nhau, như da bạn thuộc loại nào, da dễ bị kích ứng hay không, môi trường làm việc xung quanh… rồi mới có thể đưa ra chính xác số lần cần tẩy tế bào chết trong tuần. Thế nhưng, hầu hết chúng ta đều thực hiện 1-2 lần/tuần. Điều này sẽ giúp da có đủ thời gian tái tạo tế bào mới, lớp tế bào sẽ không mỏng đi và có khả năng chống lại các ảnh hưởng từ bên ngoài như nắng, khí hậu, ô nhiễm…

Tuy nhiên, sẽ chứa các thành phần đơn giản với kết cấu cực nhẹ, điều này được thiết kế nhằm đáp ứng việc sử dụng sữa tắm mỗi ngày, thế nên bạn có thể sử dụng 3-4 lần/tuần. Thế nhưng, vấn đề ở đây là làm sao để nhận biết sữa tắm tẩy da chết an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng nhiều lần?

Sản phẩm an toàn gợi ý cho bạn

Câu trả lời có trong sữa tắm Dove dưỡng thể mát-xa tẩy tế bào chết – một sản phẩm mới của dòng Dove đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Sữa tắm dưỡng thể Dove Gentle Exfoliating Nutrium Moisture sẽ nhẹ nhàng loại bỏ lớp da chết trên da, đồng thời bổ sung dưỡng ẩm tức khắc nhờ Nutrium Moisture không khiến da khô ráp hoặc khó chịu sau khi tắm. Da được làm sạch sâu hơn nhờ các hạt scrub nhỏ có trong sản phẩm, tế bào được loại bỏ nhanh chóng hơn nhờ quá trình massage trong khi tắm. Ngoài ra, hương thơm dịu nhẹ, không gây kích ứng, lành tính với làn da nhạy cảm nhất.

Tẩy da chết tại nhà bằng sữa tắm ngày nay là liệu pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng. Mặc dù sữa tắm tẩy da chết chỉ nên dùng 3-4 lần/tuần nhưng trong trường hợp bạn vẫn dùng hàng ngày thì nên tăng cường dưỡng ẩm toàn thân sau khi tắm để đẩy nhanh quá trình tái tạo và phục hồi.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *