Có nên xài kem dưỡng da cho da mụn không ?

Một trong nhiều thủ phạm gây nổi mụn nhiều có trong các sản phẩm dưỡng da, đặc biệt là lotion dưỡng da và kem chống nắng đó là thành phần lanolin, một loại axit béo chiết xuất từ lông cừu.

Với làn da hay nổi mụn không bôi là điều tốt nhất, nhưng không hẳn là ta không được sử dụng. Để dùng kem mà tránh ảnh hưởng đến hiện tượng của mụn, ta cần phải biết cách lựa chọn loại thích hợp nhất cho làn da mụn.

Hạn chế một vài thành phần ở trong kem dưỡng da

Không phải loại tinh dầu nào cũng an toàn cho da mụn. Những loại kem dưỡng da được chế tạo từ dầu hỏa, dầu khoáng và dầu hoa hướng dương là những loại tinh dầu không thấm qua lỗ chân lông. Tuy nhiên, phần lớn những loại dầu đều làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn, vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh kem dưỡng da có chứa dầu.

Một vài hóa chất nên tránh trong kem dưỡng da

Một trong nhiều thủ phạm gây nổi mụn nhiều có trong các sản phẩm dưỡng da, đặc biệt là lotion dưỡng da và kem chống nắng đó là thành phần lanolin, một loại axit béo chiết xuất từ lông cừu. Thành phần Isopropyl Myristate – một thành phần có công dụng làm mịn da và chống nắng haythường có trong nhiều loại là thành phần nguy hiểm đối với da mụn. Nhất là bạn cần biết da nhạy cảm nên dùng nào an toàn để khắc phục các tác dụng phụ nguy hiểm.

Cần chọn loại kem không mùi

Hương liệu là một trong nhiều lý do chủ yếu gây kích ứng cho da. Ngay cả một số sản phẩm được cho là “không mùi” (unscented) vẫn có thể chứa thành phần hương liệu trong cấu tạo. Vì vậy, bạn cần tìm thông tin cho thấy loại đó không có hương liệu với dòng chữ “fragrance-free” hoặc “hypo-allergenic”. Trong trường hợp bạn không thể xác định được liệu loại kem dưỡng da đó có hương thơm hay không, hãy thử sử dụng kem dưỡng hay kem nền lên vùng da sau tai. Nếu sau 3 ngày, vùng da này không có bất kỳ một sự thay đổi nào thì bạn có thể sử dụng sản phẩm đó thường xuyên cho để dưỡng da hoặc trang điểm.

Chú ý đến hạn dùng của kem dưỡng da

Điều này có nghĩa rằng bạn cần nhớ tuổi thọ các loại kem dưỡng da mà bạn đang có, chú ý đến ngày hết hạn và cách bảo quản chúng, điều này rất là cần thiết đối với kem dưỡng da vùng mắt và những loại mỹ phẩm trang điểm mắt.

Chọn kem dưỡng da quen thuộc

Sử dụng kem dưỡng da nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tin cậy được và không làm kích ứng. Cần tránh mua kem dưỡng da sử dụng theo người khác. Trước khi thoa một loại kem dưỡng da mới nào, nên bôi thử một ít trên phần da nhỏ, sau vành tai chẳng hạn, trong vòng ít nhất 24-48 giờ. Sau đó, nếu không thấy có phản ứng gì lạ tại chỗ mới có thể sử dụng tiếp.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *