Dành ra 10 phút trước khi ngủ để tập Yoga cho dáng đẹp, ngủ ngon

Chỉ tập trung vào nhịp thở và không để bất cứ suy nghĩ nào làm vướng bận, đừng lo lắng nếu phải mất vài phút bạn mới tĩnh tâm được.

Các huấn luyện viên yoga thường chia sẻ rằng, điều quan trọng nhất trong tập thể dục là kiên trì. Tuy nhiên, chúng ta hãy thành thật với chính mình rằng, việc tập thể dục hàng ngày không phải là điều thú vị gì cho lắm. Thế nên việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn và cho bạn thêm động lực phấn đấu nếu như đó là những bài tập không mất quá nhiều thời gian và có thể tập ngay trên giường trong phòng ngủ của mình. Dưới đây là 10 bài đơn giản và rất dễ thực hiện, chỉ cần dành ít phút tập mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy, bạn sẽ giúp mình nhanh chóng loại bỏ stress và có giấc ngủ ngon hơn đấy! Mời các bạn cùng thực hiện nha!

Bài tập 1:


Bài tập thiền này rất lý tưởng cho những ai muốn dành vài phút yên tĩnh để xoa dịu tâm hồn trước khi đi ngủ. Ngồi xếp bằng thoải mái trên giường, thẳng lưng, cánh tay thư giãn, hít thở sâu 3 lần. Chỉ tập trung vào nhịp thở và không để bất cứ suy nghĩ nào làm vướng bận, đừng lo lắng nếu phải mất vài phút bạn mới tĩnh tâm được.

Bài tập 2: Vươn người


Ngồi trên giường và từ từ vươn người về phía trước, kéo tay chạm vào ngón chân. Nếu không thể với tới bàn chân, bạn có thể duỗi chạm vào mắt cá, cẳng chân, đùi, hoặc cứ thoải mái vươn xa hết mức có thể. Tập trung thở ra để tăng cường tuần hoàn máu.

Bài tập 3: Đứa trẻ


Quỳ trên gối, gập người xuống, trọng lượng đè lên hai bắp chân. Hai tay duỗi song song với bàn chân. Hít thở sâu.

Bài tập 4: Vặn mình


Động tác này giúp duỗi cột sống và thân trên. Ngồi xếp bằng trên giường, đặt tay phải lên đầu gối chân trái. Đặt tay trái ra phía sau, xoay người sang trái. Quay đầu nhìn qua vai trái. Hít thở sâu rồi từ từ xoay lại vị trí ban đầu. Lập lại động tác và đổi bên.

Bài tập 5: Nằm ngửa gập chân


Đây là một trong những bài tập yoga giúp thư giãn tốt nhất. Bạn nằm ngửa hoàn toàn thoải mái trên giường, co hai chân lại sao cho chạm vào nhau như hình. Hai tay duỗi thoải mái ở 2 bên sườn. Nếu bạn cảm thấy hơi căng thẳng, hãy đặt 1 – 2 chiếc gối dưới mỗi đầu gối để nâng chân lên.

Bài tập 6: Treo chân trên tường


Đây là một động tác thiền rất đặc trưng. Bài tập này sẽ giúp giảm căng thẳng cho đôi chân đồng thời thúc đẩy máu huyết lưu thông tốt hơn. Chỉ cần nằm ngửa sát tường, 2 chân dựa thẳng lên tường. Để tay xuôi 2 bên sườn, lòng bàn tay úp. Thở nhẹ và duỗi chân cao hết mức có thể.

Bài tập 7: Cuộn người


Tư thế này giúp lưng và hông giãn nở. Nằm ngửa và co đầu gối về phía ngực. Bắt chéo 2 bàn chân và ôm lấy cẳng chân. Dùng lực nâng người ngồi dậy rồi lại trở về tư thế nằm ngửa co chân. Thở ra đều đặn.

Bài tập 8: Chim bồ câu


Bài tập yoga này giúp bạn duỗi chân hết cỡ. Bạn đặt đầu gối giữa 2 chân, duỗi chân phải thẳng ra sau. Hít vào, rướn người về phía chân trái. Cố gắng giữ tư thế này trong 2 phút hoặc lâu hơn nếu có thể rồi sau đó đổi bên.

Bài tập 9: Nằm xoay người


Bài yoga này nên tập vào buổi sáng, ngay khi bước xuống giường và khởi đầu ngày mới. Bạn nằm ngửa và co chân lên, nghiêng 2 đầu gối về bên trái. Giữ tư thế này 1 lúc, sau đó đổi sang phải.

Bài tập 10: Con cá


Tư thế này có thể hơi lúc mới tập thực hiện, đặc biệt là ở những người bị đau lưng, nhưng nó sẽ giúp bạn giãn lưng hết mức. Nằm thẳng trên giường, luồn 2 tay dưới hông. Chậm rãi nâng ngực lên, ngửa đầu ra sau. Lập lại vài lần.

Chẳng cần phải đi đâu xa, hãy dành thời gian ít phút trước khi đi ngủ và thực hiện các bài tập yoga này ngay trên giường để giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ căng thẳng, giảm đường huyết và ngủ ngon hơn bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giấc ngủ ngon mỗi đêm!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *