Để đắp mặt nạ có hiệu quả, bạn phải tránh những thói quen này

Tâm lý chung của số đông sẽ muốn mọi thứ càng nhiều càng tốt. Vì vậy mọi người thường không rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ mà “tranh thủ” để dưỡng chất có thể thấm vào thêm một ít nữa…


từ mặt nạ và 5 sai lầm chị em thường gặp phải

1. Không đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt

Sau một ngày dài về, nhiều bạn thường chọn cách đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt. Tuy nhiên, da bạn cần cân bằng nên toner sẽ phù hợp hơn. Toner giúp bạn một lần nữa làm sạch sâu và cân bằng độ pH cho da, dưỡng ẩm cho da và làm dịu da. Như vậy da sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ hơn.

2. Đắp mặt nạ hàng ngày

Nhiều bạn nghĩ rằng đắp mặt nạ hằng ngày sẽ tốt cho da. Tuy nhiên, làn da mỏng manh của bạn nếu được đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên vốn có. Lúc này những bạn có làn da nhạy cảm sẽ thấy da mẩn đỏ, sưng và nhiều triệu chứng khác. Đắp mặt nạ từ 2-3 lần/tuần là vừa đủ nhất.

3. Đắp mặt nạ quá lâu

Mặt nạ có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho da. Tuy nhiên, nếu bạn đắp mặt nạ quá lâu, mặt nạ sẽ bị khô và hút ngược lại các dưỡng chất đang có trên da của bạn. Tuỳ loại mặt nạ mà thời gian đắp có thể khác nhau. Tuy nhiên, thời gian trung bình thường khoảng 20 phút.

Quá thời gian này, không phải là dưỡng ẩm cho da nữa mà đang cấp ẩm ngược lại cho mặt nạ.

4. Không rửa mặt sau khi đắp

Tâm lý chung của số đông sẽ muốn mọi thứ càng nhiều càng tốt. Vì vậy mọi người thường không rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ mà “tranh thủ” để dưỡng chất có thể thấm vào thêm một ít nữa.

Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu đã chứng minh, bạn nên rửa lại mặt với nước ấm để liệu trình được hiệu quả hơn. Cho dù bạn dùng mặt nạ trắng da hay mặt nạ dưỡng ẩm thì việc rửa lại mặt cũng là điều cần thiết!

5. Mặt nạ càng dày thì càng không hiệu quả

Đó chính là một trong những quan điểm sai lầm! Mặt nạ có độ dày vừa phải sẽ khiến nhiệt độ trên bề mặt da được tăng lên, thúc đẩy lưu thông máu, làm giãn nở lỗ chân lông và giúp các dưỡng chất thẩm thấu được tốt hơn.

Tuy nhiên, mặt nạ quá dày sẽ làm da không thể nào “thở” được. Ngoài ra, lỗ chân lông quá to cũng mang nhiều nguy cơ có hại cho da khi bụi bẩn, vi khuẩn có thể dễ dàng vào sâu bên trong hơn.

Bạn đã nằm lòng hết những sai lầm khi dưỡng trắng da với mặt nạ rồi đấy. Hãy nhanh tay note lại để có được làn da hồng hào, căng mịn và cũng đừng quên chia sẻ cho hội chị em của mình biết nhé!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *