Để lớp kem nền luôn mềm mịn, không bong tróc hãy thoa thứ này lên mặt trước khi trang điểm 5 phút

Không chỉ giúp lớp kem nền bền đẹp suốt cả ngày, thoa vitamin E trước khi trang điểm còn giúp bảo vệ da trước tác hại của mỹ phẩm một cách triệt để.

Để lớp kem nền luôn mềm mịn, không bong tróc suốt cả ngày, trước khi trang điểm 5 phút bạn hãy thoa thứ này lên da.

Lớp nền mềm mịn chính là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của suốt quá trình trang điểm. Để đạt được lớp kem nền mềm mịn hoàn hảo, hãy thoa thứ này trước khi trang điểm.

Vaseline

Với thành phần chủ yếu là pure petroleum jelly, Vaseline giúp dưỡng ẩm, ngăn ngừa làn da rạn nứt, khô ráp vô cùng hiệu quả. Ngoài công dụng này, Vaseline còn có một khả năng khác chính là giữ lớp kem nền bền đẹp suốt cả ngày.


Thoa Vaseline trước khi trang điểm giúp lớp kem nền bền đẹp suốt cả ngày – Ảnh: Internet

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, trước khi trang điểm bạn hãy làm sạch da mặt với nước ấm rồi dùng bông thấm khô. Sau đó, chấm Vaseline lên da mặt rồi dùng ngón tay tán đều.

Lưu ý, chỉ nên thoa Vaseline thật mỏng để lớp kem nền trở nên tự nhiên nhất. Cuối cùng, sau khi da mặt khô hẳn là bạn có thể thực hiện trang điểm như bình thường.

Vitamin E

Không chỉ giúp lớp kem nền bền đẹp suốt cả ngày, thoa vitamin E trước khi trang điểm còn giúp bảo vệ da trước tác hại của mỹ phẩm một cách triệt để.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp dưỡng ẩm, ngăn ngừa lão hóa và ngăn chặn việc giãn nở lỗ chân lông hữu hiệu.

Trước khi thoa kem nền, bạn trích vitamin E ra ngón tay rồi thoa đều khắp mặt. Sau đó, dùng tay vỗ nhẹ lên da cho đến khi khô hẳn là bạn có thể thực hiện các bước trang điểm tiếp theo.

Kem lót

Đánh kem lót là một công đoạn quan trọng giúp bảo vệ da trước khi trang điểm, tuy nhiên bước này rất thường bị bỏ quên. Kem lót cũng có tác dụng giữ lớp nền bền đẹp như Vaseline và vitamin E, tuy nhiên chúng là mỹ phẩm tổng hợp.

Nếu không thích dùng kem lót ngoài thị trường, bạn có thể tự thực hiện cho mình một lọ kem lót ngay tại nhà từ những nguyên liệu tự nhiên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 50gr sáp ong

– 3 muỗng canh gel nha đam

Cách thực hiện:

Bạn đun chảy sáp ong đã chuẩn bị rồi cho ra chiếc bát nhỏ. Sau đó, thêm gel nha đam vào, dùng muỗng khuấy đều rồi cho hỗn hợp đạt được vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Bạn dùng kem lót từ sáp ong và gel nha đam này tương tự như những loại kem lót thông thường khác. Trước khi trang điểm, thoa đều kem lót lên, đợi da mặt khô và thực hiện các bước tiếp theo.

Chúc bạn luôn xinh!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *