Dùng rau má trị nám da sau sinh cực hiệu quả mà rẻ tiền


là loại rau có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể rất tốt, đồng thời trị mụn nhọt. Ngoài ra, có tác dụng trị nám khá hiệu quả. Trong có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đây là những chất có tác dụng cho việc thanh lọc và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, từ đó cân bằng nội tiết và trị nám hiệu quả.

Ngoài tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt, rau má còn có công dụng hiệu quả. Cách trị sau sinh bằng rau má đã được sử dụng rất nhiều.

Nám da là tình trạng gia tăng hắc sắc tố melanin ở trên da. Đây là một bệnh lành tính, chúng ta có thể nhận biết được bằng mắt thường. Ðó là những đốm màu nâu, từ nâu hạt đến nâu sẫm, thường xuất hiện trên đôi gò má, sống mũi, trán, cằm… Nám da là một trong những thủ phạm làm cho giảm sắc đẹp của chị em phụ nữ. Đặc biệt phụ nữ sau sinh rất dễ mắc nám da, thậm chí có những người còn bị ngay khi đang bầu bí.

có thể là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi bầu bí và sau sinh khiến sắc tố gây nám melanin tăng mạnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, chị em lại rất ngại sử dụng mỹ phẩm hoặc những cách chữa trị không an toàn khác bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Chính vì vậy trị nám da sau sinh bằng rau má được nhiều áp dụng.

Ưu điểm của cách trị nám da bằng rau má là an toàn cho da, nguyên liệu quen thuộc sẵn có, tiết kiệm chi phí.

Cách trị nám da sau sinh bằng rau má

Rau má là loại rau có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể rất tốt, đồng thời trị mụn nhọt. Ngoài ra, rau má có tác dụng trị nám khá hiệu quả. Trong rau má có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đây là những chất có tác dụng cho việc thanh lọc và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, từ đó cân bằng nội tiết và trị nám hiệu quả.

Cách trị nám da sau sinh bằng rau má bạn có thể áp dụng ngay tại nhà là đắp mặt nạ và uống nước ép rau má.

Đối với cách trị nám da sau sinh bằng rau má này bạn chỉ cần chuẩn bị một ít rau má, rửa sạch, giã và lộc lấy nước. Bạn sử dụng bã rau má đắp lên vùng da có nám trong khoảng 20 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch.

Kiên trì thực hiện cách này các đốm nám sẽ mờ dần, làn da sáng mịn và không còn mụn nhọt nữa.

Còn nước ép vừa lấy bạn hãy uống mỗi ngày để điều trị từ bên trong.

Khi trị nám da sau sinh bằng rau má, các bạn nên chú ý rửa sạch rau má bằng nước muối để loại hết bụi đất, thuốc trừ sâu còn bám lại trên lá.

Không dùng quá nhiều rau má mỗi ngày (không quá 40gram) và không được dùng liên lục quá 1 tháng, bởi sẽ gây biến chứng cho một số tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận.

Việc dùng rau má quá nhiều sẽ làm giảm khả năng mang thai và đặc biệt không được uống khi đang trong thai kỳ.

Trên đây là cách trị nám da sau sinh bằng rau má mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu muốn rút ngắn thời gian điều trị nám da sau sinh, các bạn cũng có thể tham khảo các cách áp dụng công nghệ hiện đại.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *