Giúp phụ nữ quyến rũ “bội phần” nhờ sử dụng nước hoa đúng cách

Xịt nước hoa lên một chiếc lược giúp phân bố đều mùi thơm khắp các lọn tóc và không làm tóc bị hư tổn

Nước hoa là một loại mỹ phẩm đặc biệt nhằm làm tăng thêm vẻ quyến rũ, sang trọng, quý phái cho người sử dụng. Không những thế mùi hương của các loại nước hoa còn giúp bạn có được một trạng thái tinh thần sảng khoái, dễ chịu đến lạ kỳ.

Tuy nhiên, làm thế nào để lưu giữ hương nước hoa thơm bền lâu và phát huy công dụng của nó? Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ với chị em 6 mẹo siêu hay giúp lưu giữ mùi hương nước hoa hiệu quả.

Ướp hương lên tóc

Tóc cũng là một nơi lưu giữ hương thơm rất tuyệt vời. Thế nhưng, bạn không nên xịt thẳng nước hoa vào tóc bởi chất cồn có trong dầu thơm có khả năng làm cho tóc bị khô.

Thay vào đó, chị em hãy xịt nước hoa lên một chiếc lược. Sau đó, chờ 2-3 giây cho cồn bay hơi rồi dùng nó để chải tóc. Động tác này giúp phân bố đều mùi thơm khắp các lọn tóc và không làm chúng bị hư tổn.


Xịt nước lên một chiếc lược giúp phân bố đều mùi thơm khắp các lọn tóc và không làm tóc bị hư tổn

Tẩm vào tăm bông

Với những quý cô yêu thích du lịch nhưng ngại khệ nệ xách theo nhiều chai lọ thì đây chính là một mẹo cực hay ho. Bạn hãy xịt nước hoa vào tăm bông rồi cho vào một túi nhỏ có khóa zip. Khi cần sử dụng, chỉ việc lấy tăm bông ra rồi chấm lên người là bạn sẽ thơm phức ngay thôi.


Tẩm nước hoa vào tăm bông giúp chị em thuận tiện khi sử dụng

Dưỡng ẩm cho da

Mùi thơm sẽ giữ được lâu hơn trên da dầu. Vậy nên, nếu bạn có làn da khô, tốt nhất hãy sử dụng kem dưỡng ẩm cho da trước rồi mới dùng nước hoa. Cụ thể, chị em hãy dùng Vaseline chấm lên các điểm mạch; sau đó, xịt nước hoa vào những điểm ấy để hương thơm sẽ theo bạn cả ngày.

Các

Nếu bạn muốn hương thơm lưu giữ được lâu thì cần phải xịt nước hoa vào những điểm mạch trên cơ thể như phía sau tai, dưới cổ, bên trong khuỷu tay, bên trong cổ tay, phía sau đầu gối.

Đây là những nơi có cấu tạo da mỏng, mạch máu rất sát với bề mặt da nên có xu hướng tỏa nhiệt cao hơn. Nhờ đó các phân tử hương sẽ có khả năng khuếch tán mạnh và giữ mùi lâu suốt cả ngày.


Cổ tay, phía sau tai, dưới cổ,… là những nơi có cấu tạo da mỏng, mạch máu rất sát với bề mặt da nên có xu hướng tỏa nhiệt cao hơn

Chú trọng vào thời điểm xịt nước hoa

Theo lời khuyên của các chuyên gia mùi hương, nước hoa nên được xịt khi chúng ta vừa tắm xong. Bởi lẽ vào thời điểm này, làn da sạch và giàu độ ẩm nên các phân tử mùi hương sẽ dễ dàng quyện chặt vào da.

Song song đó, các chuyên gia còn chứng minh rằng không khí xung quanh bạn lúc này đang được “bao phủ” bởi tầng hơi nước mỏng nhẹ. Thế nên, tinh chất nước hoa sẽ xuyên qua hơi nước và tản đều, phủ khắp cơ thể, giúp nước hoa lưu lại trên cơ thể một cách tự nhiên và thẩm thấu nhất.


Sau khi tắm, làn da đang sạch và giàu độ ẩm nên các phân tử mùi hương sẽ dễ dàng quyện chặt vào da hơn

Nói không với nước hoa giả

Không giống như một số loại mỹ phẩm khác chị em có thể dùng hàng bình dân, hay tận dụng các thực phẩm tự nhiên để làm đẹp. Đối với nước hoa, tuyệt đối bạn không nên mua nước hoa giả.

Bởi vì mùi hương của những loại nước hoa hàng nhái không bao giờ có mùi thơm quyến rũ như hàng thật. Đồng thời, nó cũng bay mùi rất nhanh.

Chính vì vậy, để tăng thêm nét quyến rũ, sang trọng của chính mình, các quý cô hãy đầu tư một lọ nước hoa hàng hiệu, có thể hơi đắt một chút nhưng đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *