Gợi ý giải quyết các khuyết điểm của mái tóc kém hoàn hảo

Tóc bạn nhiều gàu, nhờn và xơ rối… đừng lo, đây là 7 cách phục hồi ‘thần thánh’ dễ làm ngay tại nhà

Gàu

Gàu là hiện tượng da đầu có nhiều các tế bào da nhỏ kết hợp với nhau và xuất hiện dưới dạng vảy trắng trên tóc. Một số trường hợp mắc bệnh eczema cũng có thể khiến gàu bùng phát. Để trị gàu, hãy thử trộn một vài thìa dầu ô liu, nước chanh với nhau. Khi gội đầu, dùng hỗn hợp này mát xa da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và gội đầu lại như bình thường.

Tóc nhờn

Nhờn tóc là do các tuyến bã nhờn trên da đầu tiết ra quá nhiều. Dầu dư thừa này có thể khiến tóc trông không sạch sẽ, bết dính và khó chịu nhưng nó có thể được điều trị dễ dàng. Dùng hỗn hợp nước ủ tóc tự nhiên gồm nước sạch, hai muỗng baking soda. Tuần 1 lần ủ tóc với hỗn hợp này trong 15 phút. Đảm bảo tình trạng tóc nhờn sẽ được cải thiện.

Chẻ ngọn

Việc bạn thường xuyên thay đổi kiểu tóc với các sản phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại và máy tạo kiểu sẽ khiến tóc rơi vào tình trạng chẻ ngọn, gãy rụng và hư tổn.

Để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn, hãy xả tóc sau khi gội bằng nước mát hoặc lạnh. Cắt tỉa ngọn tóc sau mỗi 8 tuần hoặc lâu hơn sẽ giúp tóc mượt mà, không chẻ ngọn nữa.

Tóc xỉn màu

Để ngăn chặn tóc xỉn màu, cố gắng không gội thường xuyên để tránh loại bỏ các loại dầu tự nhiên. Khi bạn gội đầu, hãy xả sạch tóc bằng nước lạnh, cách này sẽ giúp bịt kín lớp biểu bì tóc, làm mượt từng sợi tóc và giúp tóc trông bóng mượt hơn.

Tăng trưởng chậm

Cắt tỉa và thay đổi kiểu tóc quá nhiều lần sẽ khiến tóc không kịp phát triển. Để tóc mọc nhanh hơn hãy chắc chắn rằng bạn đang có một chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc. Cố gắng không gội đầu hàng ngày để tránh loại bỏ đi các loại dầu tự nhiên giúp nuôi và thúc đẩy sự phát triển.

Xơ rối

Nhiều công cụ tạo kiểu tóc phải sử dụng đến độ nhiệt cao có thể gây ra nhiều tổn thương cho tóc như dễ gãy rụng, xơ rối. Nếu bạn muốn khắc phục điều này, hãy hạn chế nhất có thể việc sử dụng chúng. Chú ý hàng ngày, sau khi gội đầu nhớ dùng dầu xả và để khô tự nhiên.

Tóc không vào nếp

Tóc xoăn có thể rối tung, không vào nếp và khó tạo kiểu, các sợi tóc không thẳng hàng với nhau. Để tóc vào nếp suôn mượt, bạn cần sử dụng dầu xả thường xuyên và thử dùng hỗn hợp ủ tóc tự nhiên mỗi tuần một lần tại nhà gồm lòng đỏ trứng gà sống và dầu ô liu.

Lòng đỏ trứng rất giàu protein và dầu ô liu sẽ giữ ẩm cho tóc. Ủ tóc với hỗn hợp trên trong 30 phút trước khi rửa sạch với nước mát.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *