Hãy mua loại dầu này để trị quầng thâm mắt nếu bạn chưa đủ tiền mua kem dưỡng chuyên dụng

Ngoài việc trị mụn thì chiến đấu với quầng thâm mắt cũng là một vấn đề nan giải với các tín đồ làm đẹp. Để giải quyết được vấn đề này không phải là việc một sớm, một chiều mà đòi hỏi thời gian chăm sóc lâu dài.
Các sản phẩm kem mắt có hiệu quả cao thường cũng được bán với giá đắt cắt cổ. Vậy giải pháp ở đây là gì? Xin thưa là dùng dầu hạnh nhân hoặc ít nhất là sản phẩm có chứa loại dầu này.

Theo bà Heather Wilson – chuyên gia thẩm mỹ, giám đốc của thương hiệu mỹ phẩm InstaNatural, có vô vàn nguyên nhân dẫn đến sự hình thành quầng thâm mắt, mà phổ biến nhất là vì da quá khô. Trên thực tế, vùng da dưới mắt thường mỏng, dễ tổn thương và khô hơn nhiều so với các vùng da còn lại. Vì thế, dùng dầu hạnh nhân để dưỡng vùng da này thực ra lại rất tốt.


Bởi loại dầu này chứa nhiều thành phần lành tính, chẳng hạn như axit béo linoleic hay axit oleic có khả năng cung cấp độ ẩm, đồng thời giúp da khỏe hơn. Ngoài ra, nó còn có các vitamin E, vitamin B như niacin hay các khoáng chất như canxi và kẽm, giúp hình thành lớp màng bảo vệ, chống oxi hóa tương đối ổn.

Chuyên gia da liễu, đồng sáng lập ra thương hiệu Dr. Loretta – Loretta Ciraldo cũng có chung quan điểm. Bà cho rằng dầu hạnh nhân là loại dầu dưỡng ẩm rất tốt, giúp vùng da dưới mắt giữ được độ ẩm suốt nhiều giờ đồng hồ. Thậm chí, nó còn có chỉ số SPF 4,5 tuy không quá cao nhưng cũng đủ bảo vệ vùng da dưới mắt tránh khỏi xự xâm hại của tia UVA.


Ngoài ra, bà Loretta cũng khuyên mọi người nên chọn loại dầu hạnh nhân không chứa hương liệu để hạn chế tình trạng cay mắt hay gây dị ứng cho vùng da này. Nếu có thể, bạn cũng có thể mix dầu hạnh nhân với kem mắt để tăng hiệu quả dưỡng ẩm, làm săn chắc và giúp vùng da dưới mắt trông sáng hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *