Hé lộ cách tự dưỡng mi dài cong vút siêu đơn giản tại nhà

Thông thường tuổi thọ của lông mi khá ngắn. Một ngày trung bình có từ 5 đến 6 sợi mi rụng. Đây là điều bình thường không cần quá lo lắng. Nhưng nếu mức độ rụng này tăng cao bạn cần chú ý hơn đến việc chăm sóc chúng. Tuổi thọ của lông mi được ước lượng khoảng 90 ngày. Thời gian để một sợi mi phát triển từ 4 đến 6 tuần. Hãy nhắm vào thời gian phát triển của lông mi. Tập trung vào việc dưỡng mi tại thời điểm chúng bắt đầu phát triển. Đây là thời điểm vàng để chúng hấp thu dưỡng chất.

1. Dưỡng mi với dầu dừa:

Từ xưa đến nay dầu dừa được xem là loại dầu tự nhiên có khả năng nuôi dưỡng tóc rất tốt. Bạn có biết rằng lông mi cũng có chu kỳ phát triển và cấu tạo tương ứng như những sợi tóc? Vì thế sử dụng dầu dừa là cách làm an toàn, hiệu quả được nhiều chị em ưa chuộng.

Việc sử dụng dầu dừa khá đơn giản. Bạn chỉ việc cho một ít dầu dừa lên tay hoặc đầu tăm bông. Sau đó chuốt mi theo chiều từ dưới lên trên và để qua đêm. Ngoài ra, việc massage mắt với dầu dừa cũng giúp hạn chế bọng mắt và nếp nhăn. Massage mắt với dầu dừa theo hướng từ trong ra ngoài thật nhẹ nhàng. Thường xuyên massage mắt giúp kích thích sự phát triển của lông mi. Ngoài dầu dừa thì các loại dầu tự nhiên như: dầu ôliu, dầu hạnh nhân, dầu thầu dầu… cũng có khả năng dưỡng mi tương tự như dầu dừa.

2. Dưỡng mi với vitamin e:

Vitamin e được biết đến như một sản phẩm chăm sóc da hiệu quả. Vitamin e thuần khiết và tự nhiên có khả năng nuôi dưỡng mi mắt rất tốt.

Tương tự như việc sử dụng dưỡng mi với dầu dừa. Bạn chỉ cần cho một ít vitamin e lên tay hoặc tăm bông chuốt nhẹ nhàng lên hai hàng mi và để qua đêm. Sử dụng kiên trì và thường xuyên sẽ giúp mi bạn phát triển đáng kể.

3. Làm dài mi với Vaseline:

Chắc hẳn bất cứ một cô gái nào cũng có một tuýt Vaseline trong túi xách. Vaseline được xem là một loại sáp dưỡng ẩm đa công dụng. Nổi tiếng trong việc dưỡng ẩm cho đôi môi. Nhưng ngoài công dụng đó vaseline được sử dụng như một loại dưỡng mi khá hiệu quả và rẻ tiền.

Với khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời giúp nuôi dưỡng lông mi dày, dài và khỏe mạnh. Tuy nhiên vì vaseline khá đặc và ở dạng sáp. Cho nên bạn chỉ cần sử dụng một ít là đủ, xoa nóng vaseline cho tan ra rồi mới chuốt lên lông mi. Như vậy khả năng hấp thụ lượng chất ẩm từ vaseline sẽ cao hơn.

4. Nuôi dưỡng lông mi từ bên trong:

Ngoài việc tìm mọi cách chăm sóc cho hàng lông mi từ bên ngoài, bạn cũng nên đảm bảo khẩu phần ăn uống có chứa những chất có lợi cho sự phát triển của lông mi.

Lông mi được cấu tạo từ 97% là Keratin. Để giữ cho lông mi luôn khỏe mạnh và phát triển tốt, bạn nên bổ sung biotin thường xuyên hơn. Biotin hay còn gọi là Vitamin H có trong các loại thực phẩm như: hạnh nhân, trứng gà, các loại đậu….

Ngoài ra nên bổ sung các loại vitamin C và E, đây là hai loại vitamin chống oxy hóa cao, giảm khả năng gãy rụng của mi.

Để đảm bảo mi phát triển tốt, nên sử dụng các phương pháp chăm sóc mi thường xuyên. Tuổi thọ của lông mi khá ngắn, nếu bạn không chăm sóc thường xuyên những sợi mi mới thay thế sẽ không dài và dày như những sợi mi cũ. Bạn cũng nên hạn chế việc bấm hoặc uốn mi quá thường xuyên. Điều này khiến mi bị tổn thương và dễ gãy rụng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *