Hết hôi nách một cách đơn giản với phèn chua

chua được ví như bài thuốc dân gian lưu truyền, vừa hiệu quả, an toàn mà lại rất dễ thực hiện.

Đừng để nách khiến bạn luôn tự ti và lo lắng trong công việc cũng như mọi hoạt động thường ngày, nhất là khi giao tiếp với người khác. Bí kíp đơn giản từ dưới đây sẽ là cứu cánh hữu ích cho bạn đấy.

Phèn chua được biết đến với rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống thường ngày của chúng ta như tẩy trắng, giúp quần áo không bị phai màu, hỗ trợ điều trị các bệnh hắc lào, nước ăn tay chân … Trị hôi nách bằng phèn chua được ví như bài thuốc dân gian lưu truyền, vừa hiệu quả, an toàn mà lại rất dễ thực hiện.

1. Sử dụng phèn chua giã nhỏ

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần giã nhỏ và mịn 1 ít phèn chua, sau đó bảo quản trong hộp kín có nắp đậy.

Sau khi tắm và lau khô người, bạn dùng 1 chiếc khăn xô mỏng bọc 1 ít bột phèn chua rồi chà xát nhẹ nhàng lên vùng nách. Để nguyên như vậy sau 5-10 phút thì rửa sạch lại bằng nước. Áp dụng cách này hàng ngày cho đến khi mùi hôi nách hết hẳn.

2. Pha nước

Đây cũng là biện pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tán phèn chua thành những viên nhỏ, sau đó cho vào lọ kín, đổ ngập rượu vào. Sau 1-2 ngày là bạn có thể sử dụng được.

Sau khi tắm xong, hãy dùng bông gòn thấm hỗn hợp này thoa và chà xát nhẹ nhàng vùng da dưới cánh tay. Áp dụng 3 lần/tuần, sau 1-2 tuần thực hiện liên tục, bạn sẽ thấy không chỉ mùi hôi nách biến mất mà vùng da dưới cánh tay còn trắng và mịn màng hơn rất nhiều.

Những lưu ý thêm:

– Đối với những bạn sở hữu làn da quá nhạy cảm, bạn nên thử phèn chua trước vào vùng da bên trong cổ tay trước khi áp dụng cho toàn bộ vùng da nách.

– Để nhanh có hiệu quả, bạn cần áp dụng với việc vệ sinh thân thể thường xuyên, lựa chọn trang phục cotton rộng rãi, thoáng mát cũng như hạn chế sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi, xịt… nhằm hạn chế các thành phần hóa học ngấm sâu vào bên trong da.

Theo Một thế giới

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *