Trang điểm nhẹ nhàng nhưng mang đến vẻ đẹp lôi cuốn cho cô nàng

Trước hết, bạn cần xác định điểm đầu và cuối của chân mày: Dùng chì tì lên phần cánh mũi, đo thẳng lên, song song với mũi để xác định điểm đầu. Dùng chì nối từ cánh mũi với đuôi mắt để xác định điểm kết thúc của chân mày

Muốn có gương mặt xinh đẹp, nhẹ nhàng mà chẳng tốn thời gian, bạn nên tham khảo phương pháp, gợi ý dưới đây.Da trắng như đi spa chỉ cần thường xuyên tắm loại nước này“Bí mật” mà những cô nàng xinh đẹp chưa bao giờ tiết lộ với bạn. Tiêu diệt sạch mụn đầu đen chỉ với 3 loại mặt nạ tự chế sau

Với những cô nàng ‘mải’ chơi, chẳng muốn tốn thời gian cho việc cầu kỳ thì dưới đây sẽ là những cách giúp họ làm đẹp đơn giản tại nhà nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp. Công đoạn chuẩn bị trước khi là bạn nên rửa mặt và rửa tay thật sạch, sau đó lau khô để nước không còn dính trên da mặt của bạn.

lam dep phunutoday1

, siêu đẹp cho cô nàng ‘mải’ chơi.

Tiếp đến, bạn cần xác định loại da để khi trang điểm xong, bạn sẽ có gương mặt đẹp và mịn màng. Với da dầu – loại da thường xuyên tiết chất nhờn làm mặt bạn trở lên sáng bóng, sờ vào thấy dính, dầu có thể bám vào ngón tay. Loại da này rất dễ nổi mụn, lỗ chân lông to. Do đó, bạn nên lựa chọn loại kem không chứa dầu, có công dụng kiềm dầu cao. Phấn phủ nên chọn loại dạng nén hoặc dạng bột để chúng có thể thấm hút dầu.

Đối với da khô, loại da rất dễ bị bong tróc lớp da mặt. Loại da này các bạn cần lựa chọn loại kem lót và kem nền có khả năng dưỡng ẩm cho da. Đối với da khô khi trang điểm, các bạn có thể bỏ qua bước đánh phấn phủ

Da hỗn hợp là sự kết hợp giữa da khô và da dầu, chỗ thì khô chỗ thì có dầu, vùng có tiết dầu thường là vùng chữ T. Cho nên, việc trang điểm dành cho loại da này sẽ rất phức tạp. Bạn cần tỉ mỉ hơn để thực hiện làm sao cho gương mặt trở nên hài hòa, tránh tình trạng chỗ khô, chỗ bóng và loang lổ.

Sau khi phân biệt loại da, bạn tiến hành đánh kem lót. Bước này rất quan trọng bởi nó giúp lớp trang điểm giữ được lâu hơn. Dùng tay bôi một lượt mỏng kem lót lên khắp mặt, đợi 2 phút cho kem lót thấm vào da.

Tiếp đến, bạn đánh kem nền. Bước này khá đơn giản, bạn cho kem nền ra bàn tay và dùng cọ tán đều kem nền lên khắp khuôn mặt. Sau đó, chấm kem che khuyết lên vùng thâm mắt, những chỗ sậm màu, mụn muốn che đi. Dùng cọ tán đều cả lên vùng khoé mắt.

Phần đánh phấn phủ cũng rất quan trọng. Đối với da khô, bạn có thể bỏ qua bước này. Còn với da hỗn hợp, bạn chỉ nên đánh phấn phủ lên vùng da tiết dầu. Với da dầu, bạn đánh phấn phủ lên toàn gương mặt để giữ vẻ rạng ngời.

Xong phần trang điểm với phấn, sang phần vẽ chân mày. Trước hết, bạn cần xác định điểm đầu và cuối của chân mày: Dùng chì tì lên phần cánh mũi, đo thẳng lên, song song với mũi để xác định điểm đầu. Dùng chì nối từ cánh mũi với đuôi mắt để xác định điểm kết thúc của chân mày. Sau đó, dùng chì vẽ bắt đầu từ điểm đầu của chân mày vẽ hướng lên 2/3. 1/3 còn lại vẽ hơi đi xuống tới đểm kết thúc chân mày. Cuối cùng, dùng chổi tán cho chân mày đều màu và vẽ căn sao cho 2 chân mày cân xứng.

Vẽ mắt là phần rất khó, bạn chấm kem lên bầu mắt, dùng tay làm đều kem ra. Sau đó, dùng phấn mắt màu nâu tán lên pần hốc mắt tạo cho đôi mắt sâu hơn, dùng chì kẻ mắt vẽ sát phần chân mi trên 1 đường mỏng. Để được đều, bạn dùng cọ tán đường chì vừa vẽ cho nhoè ra một chút để tự nhiên hơn. Tiếp đến dùng kẹp bấm cho cong mi và kết thúc phần vẽ mắt là masscara chải mi.

Phần đánh má hồng cũng quan trọng không kém. Bạn dùng cọ lấy phấn đánh ngay phần má, nối với phần tạo khối sao cho hoà quyện vào nhau. Đặc biệt, khi đánh má hồng thì nên cười một chút để phần má nhô lên.

Cuối cùng trong các khâu trang điểm là đánh son môi. Bôi lên môi một lớp giữ ẩm trước khi đánh son. Sau đó, lấy son, chấm một chấm nhỏ lên môi rồi dùng tay tán đều ra. Lấy một chút phấn sáng chấm nhẹ lên phần môi và cằm giúp tự nhiên hơn.

Nếu thực hiện đầy đủ các bước như trên, bạn sẽ có gương mặt đẹp được trang điểm nhẹ nhàng, tha hồ tự tin dạo chơi cùng bạn bè và người yêu và chắc chắn, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời ngợi khen đấy.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *