Khoa học đã chứng minh 5 thực phẩm này không gây mụn

Tuy nhiên bạn nên uống cà phê một cách tiết chế và điều độ để tránh làm rối loạn giấc ngủ và nội tiết, cũng như đảm bảo tiêu thụ nhiều nước lọc để chống lại những tác động khử nước của đồ uống có chứa caffeine.

1. Chocolate


Có thể bạn đã nghe ai đó nói rằng, chocolate có thể gây mụn, nhưng thực tế thì loại thực phẩm này không phải tác nhân gây ra vấn đề này. Thực ra chính lượng đường và lượng mỡ cao trong chế độ ăn mới gây ra việc tăng tiết nhờn trên da khiến các lỗ chân lông bị bít lại, dẫn đến tình trạng viêm – một trong những nguyên nhân gây ra mụn.

Điều này không có nghĩa bạn không thể ăn chocolate, mà bạn nên tránh chế độ ăn nhiều đường, nhiều béo. Tốt nhất bạn nên ăn nhiều trái cây vào nhé.

2. Thức ăn cay


Thức ăn cay thường bị đổ lỗi là nguyên nhân gây ra mụn nhưng thực ra chưa có bằng chứng nào rõ ràng. Cần có nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh sự liên hệ trực tiếp này. Một số ý kiến của bác sĩ sẽ cho rằng khi bạn ăn cay, bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn, điều đó có thể gây bít tắc lỗ chân lông. Do đó, hãy giữ da bạn sạch và khô ráo, bạn sẽ có thể thoải mái ăn món ăn cay mà bạn yêu thích.

3. Phô mai


Có thể nhiều người biết, ăn phô mai khiến cơ thể tiết ra nhiều insulin, đây là hormone giúp bạn hấp thu đường. Điều này có nghĩa là khi bạn ăn nhiều phô mai, da của bạn sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn, từ đó dễ sinh ra mụn. Tuy nhiên, trên thực tế phô mai đã được chứng minh không phải là tác nhân chính gây ra mụn trừ khi bạn ăn quá nhiều.

4. Các loại đậu


Các loại đậu thường được xem là kích thích gây mụn nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh điều này. Thực ra các loại đậu có chỉ số đường rất thấp. Chỉ số đường của một loại thực phẩm chỉ ra loại thực phẩm đó sẽ ảnh hưởng đến lượng đường máu và insulin của bạn như thế nào. Khi chỉ số đường cao, có nghĩa là loại thức ăn đó sẽ làm tăng đường huyết. Nhưng bạn có thể yên tâm là các loại đậu thì không làm đường tăng đột ngột vì chúng là loại thực phẩm có chỉ số đường thấp nên cơ thể bạn sẽ tiêu hóa và hấp thu từ từ thôi.

5. Các thực phẩm chứa caffeine


Thực chất các chuyên gia đều cho rằng caffeine không trực tiếp gây ra mụn trứng cá, nhưng có thể làm trầm trọng thêm tình hình. Tuy vậy, caffeine có những lợi ích riêng của nó: nhiều đồ uống chứa caffeine như cà phê và trà đen, trà xanh là những nguồn cung rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại từ môi trường và ánh nắng mặt trời. Do đó, caffeine không hẳn là gây hại cho da.

Tuy nhiên bạn nên uống cà phê một cách tiết chế và điều độ để tránh làm rối loạn giấc ngủ và nội tiết, cũng như đảm bảo tiêu thụ nhiều nước lọc để chống lại những tác động khử nước của đồ uống có chứa caffeine.

Cuối cùng, bạn đừng quên rằng muốn có làn da đẹp cùng cơ thể thật sự khỏe mạnh “từ trong ra ngoài”, ăn uống thông minh và lành mạnh sẽ là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng đấy. Chúc bạn luôn thông thái trong việc lựa chọn những thực phẩm giúp làm đẹp da nhé!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *