Bạn đang tự phá hủy hình tượng bản thân qua vẻ bề ngoài?

Dừng ngay 10 lỗi này, bạn sẽ không bao giờ bị nói lôi thôi luộm thuộm hay nhìn già như bà thím nữa


1. Lộ phần chân tóc khác màu

Vẫn biết thay đổi màu tóc là cách làm mới vẻ ngoài đơn giản và hiệu quả nhất. Nhưng một thời gian sau khi nhuộm, tóc sẽ dài ra, nếu bạn không chủ ý chải lại phần chân mới cho trùng màu với ngọn tóc thì sự chênh lệch màu tóc sẽ làm vẻ ngoài của bạn trở nên luộm thuộm thiếu chỉn chu. Nếu tóc mọc ra đã khá dài tốt nhất là nên đổi hẳn một màu tóc nhuộm mới.


2. Tiện tay đeo luôn dây buộc tóc vào cổ tay

Nhiều nàng tóc dài cứ hay tiện tay đeo luôn chun buộc tóc vào cổ tay, nhưng việc này lại vô tình lại làm hỏng toàn bộ set đồ ngay cả khi bạn đã mix đồ đẹp, chăm chút thế nào. Tốt nhất bạn nên dừng lại thói quen này, dây buộc tóc là để buộc tóc, không dùng thì cất vào túi chứ không phải là vòng tay hay đồng hồ mà đeo vào cổ tay nhé bạn.


3. Buộc gập tóc

Trừ khi bạn là một người mẫu hay một fashionista với mái tóc được tạo kiểu cẩn thận và khoác lên người những bộ trang phục cá tính thời thượng thì hãy buộc gập tóc. Còn nếu không, một người có style đơn giản, thoải mái như bạn đừng bao giờ buộc gập tóc, nhìn không khác gì các bà thím ngoài chợ. Buộc kiểu này còn khiến tóc bạn bị gập dễ gây tổn thương chứ không hề tốt đẹp gì.


4. Móng tay không gọn gàng sạch sẽ

Nếu không có thời gian ra tiệm chăm sóc, sơn rửa móng tay thì bạn cũng nên thường xuyên cắt, loại bỏ phần da thừa và móng mọc dài. Hoặc nếu móng ố vàng thì nhớ làm sạch thường xuyên với chanh chẳng hạn. Chỉ một tiểu tiết rất nhỏ này thôi nhưng nếu không chú ý, người khác sẽ nhìn vào chính bộ móng mà nghĩ bạn lôi thôi, cẩu thả đấy.


5. Chọn sai tông màu cho phấn nền

Tán phấn nền quá sáng hay quá tối so với da mặt, không những nhìn cả khuôn mặt lệch tông, còn như thể cộng thêm cả chục tuổi cho nhan sắc của bạn.


6. Mang hai hay vài chiếc túi to cùng lúc

Nếu muốn bị người khác nhận xét là nhìn luộm thuộm, lôi thôi như bà thím đi buôn thì bạn cứ việc đeo hẳn vài ba chiếc túi lên người.


7. Lộ dấu vết nội y

Cứ lộ dấu vết của nội y từ việc lộ dây áo đến việc in hằn vết tích của nội y, lộ áo lót tối màu trên lớp vải sáng màu mỏng tanh… tất cả đều trở nên kém duyên trong mắt người đối diện. Những người xung quanh có thể đánh giá bạn là con người lôi thôi, không bao giờ chịu soi gương chỉnh lại trang phục trước khi ra đường.


8. Da dẻ/ đôi môi khô ráp

Da khô sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, các vết chân chim sẽ càng lộ rõ hơn khiến bạn nhìn già đi khá nhiều. Đôi môi cũng vậy, môi khô nứt nẻ việc tô son hàng ngày cũng trở nên khó khăn; môi cứ bong tróc hết cả khiến gương mặt dù có thêm chút son môi thì nhìn cũng xuống sắc nghiêm trọng.


9. Tóc chẻ ngọn khá nhiều

Cũng giống như việc không chải lại chân tóc, mái tóc có những sợi chẻ ngọn nhìn qua cũng đã thấy tóc khô xơ và hư tổn khá nhiều. Việc bạn cần làm ngay lúc này là đi tỉa lại tóc để bỏ hết những ngọn tóc bị chẻ xơ rối đi.


10. Suốt ngày kéo/ chỉnh lại trang phục

Việc bạn hay chỉnh lại quần áo như: sốc quần lên, kéo áo/váy khi bị ngắn… sẽ khiến người đi cùng bạn cảm thấy không thoải mái. Họ sẽ nghĩ bộ đồ bạn mặc không vừa với vóc dáng nên cứ phải chỉnh đi chỉnh lại như vậy. Hành động này còn thể hiện bạn đang thiếu tự tin với bộ đồ mình đang mặc.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *