Làm đủ cách mà da vẫn không hết mụn thì chắn chắn bạn thiếu bước này

Khi bị mụn, nhiều nàng rất lười làm điều này nhưng ngờ đâu lại khiến tình trạng mụn thêm tồi tệ hơn

Làn da đang yên đang lành tự dưng nổi mụn “tùm lum” hẳn là điều khiến các chị em phiền lòng vô cùng. Trong tình huống này, nhiều nàng chỉ chăm chăm vào chuyện rồi để đó với hy vọng là những nốt mụn sẽ mau khô lại, biến mất và làn da nhanh chóng lấy lại vẻ nhẵn mịn. Điều này đồng nghĩa là các nàng sẽ bỏ qua hoàn toàn bước chăm da vô cùng quan trọng, đó là vì sợ nếu thoa kem dưỡng sẽ chỉ khiến làn da thêm bức bí, mụn sẽ nổi lên nhiều hơn. Tuy nhiên, theo bác sĩ da liễu đây hoàn toàn là một sai lầm.


Chia sẻ về chuyện dưỡng ẩm cho da dầu, mụn, bác sĩ da liễu Eric Schweiger tại New York cho biết: “Nếu bỏ qua kem dưỡng ẩm, làn da của bạn sẽ trở nên khô hơn và theo phản xạ tự nhiên, da bạn sẽ tiết thêm dầu để giải quyết tình trạng ấy; từ đó, mụn sẽ có cơ hội bùng phát”. Bởi vậy, ngay cả khi làn da của bạn nổi mụn hay thậm chí là luôn bóng dầu thì không bao giờ được bỏ qua bước dưỡng ẩm; và đây cũng chính là cách giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn dai dẳng của làn da. Tuy nhiên, không phải sản phẩm dưỡng ẩm nào cũng thích hợp cho làn da của bạn lúc này.


“Hãy tìm kiếm những sản phẩm dưỡng ẩm có ghi chú: non-comedogenic, nó có nghĩa là lọ kem dưỡng ẩm ấy sẽ không gây bít tắc lỗ chân lông”, bác sĩ Eric Schweiger chia sẻ. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng lưu ý với những nàng đang gặp vấn đề về mụn: “Hãy tránh xa những thành phần như dầu khoáng, bơ ca cao, lanolin hay petrolatum; thay vào đó, những hũ kem dưỡng ẩm chứa glycerin, hyaluronic acid (HA) hay lô hội sẽ không làm lỗ chân lông trên da bị bức bí”. Và đến đây thì các nàng đã hiểu tầm quan trọng của kem dưỡng ẩm đối với da mụn và biết cách thực hiện bước chăm da này chuẩn chỉnh nhất khi da bị mụn rồi đúng không?

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *