Làm sao để da khô luôn ẩm mịn và khỏe khoắn?

Không phải cứ thích sản phẩm nào thì bạn có thể dùng nó đầu tiên. Điều đó sẽ khiến các dưỡng chất không thể thẩm thấu vào da một cách tốt nhất.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm

Cấp ẩm thường xuyên và liên tục sẽ hạn chế được tình trạng da khô. Tuy nhiên, chỉ dùng cho da khô thôi là chưa đủ. Bạn cần dùng thêm toner để cấp nước cho làn da của bạn.

Ngoài ra, nếu công việc phải ra đường và tiếp xúc với môi trường nắng nóng hoặc ngồi phòng máy lạnh khô hanh, bạn có thể bỏ túi cho mình một chai xịt khoáng dưỡng ẩm để kịp thời “chữa cháy” cho làn da đang dần khô ráp và nứt nẻ của mình.

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Lần cuối bạn tẩy tế bào chết là khi nào? Liệu kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da của bạn có đang hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nếu câu trả lời là không, có lẽ bạn cần phải xem lại về phương pháp tẩy tế bào chết của mình đấy. Các lớp da già cỗi ở trên da sẽ vô tình ngăn cản dưỡng chất thấm sâu vào da, khiến da của bạn không được cung cấp độ ẩm cần thiết. Ngoài ra, da chết còn gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông, khiến da thêm sần sùi và dễ nổi mụn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể lợi dụng việc tẩy tế bào chết nhiều lần. Làm sạch các lớp da chết quá thường xuyên sẽ khiến da bạn bị mỏng đi và nhạy cảm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc da sẽ dễ mẩn đỏ và sưng lên.

Áp dụng một hợp lý

Không phải cứ thích sản phẩm nào thì bạn có thể dùng nó đầu tiên. Điều đó sẽ khiến các dưỡng chất không thể thẩm thấu vào da một cách tốt nhất. Nếu bạn dùng một dưỡng chất khoá ẩm trước để tạo màn bảo vệ trên da của mình rồi lại dùng dưỡng chất cấp ẩm thì sẽ vô cùng lãng phí. Chẳng một chút tinh chất dưỡng ẩm nào có thể đi vào da của bạn khi chính bạn lại đang ngăn cản chúng! Vì vậy, một trong những nguyên nhân khiến bạn dùng kem dưỡng ẩm cho da khô mỗi ngày nhưng “chuyện như chưa bắt đầu” chính là vì vậy.

Sau khi chọn được các sản phẩm phù hợp với đặc tính làn da của mình thì việc tìm hiểu thứ tự dưỡng da cũng vô cùng quan trọng.

Các thói quen thân thiện với làn da

Bạn có tin rằng những thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn đang gián tiếp làm da bạn khô hơn, xấu xí hơn? Nếu bạn không tin, hãy tin từ ngay bây giờ. Tắm quá lâu và dùng nước nóng khi tắm chính là nguyên nhân hàng đầu gây khô da cho bạn.

Ngoài ra, sử dụng máy điều hoà không khí cũng khiến không khí mất đi độ ẩm cần thiết, da sẽ không được cấp ẩm thường xuyên. Bạn có thể mua các loại máy phun sương để trong phòng ngủ của mình để đảm bảo da luôn giữ được độ ẩm nhất định.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *