Lười tập thể dục mà muốn dáng đẹp thì hãy thử những động tác đơn giản này

5 tại nhà với tất chân giúp bạn giữ được trong ngày Tết

Tại sao tập với tất (vớ) lại giúp bạn , hiệu quả đến thế? Là vì chúng có thể giúp đôi chân của bạn di chuyển trên mặt sàn một cách dễ dàng. Tết này, các nàng cứ thoải mái ăn tẹt ga mà chẳng lo tăng cân với bài tập đơn giản này tại nhà.

Động tác 1

Ngồi lên sàn trong tư thế thẳng lưng, vuông góc với sàn, 2 tay đặt lên sàn nhà, 2 chân thẳng ra phía trước và song song với nhau.

Hít sâu và nâng chân lên, cúi người ra phía trước. Sau đó thở ra và về vị trí ban đầu. Tiếp đó, nâng chân lên cao, và giữ nguyên tư thế trong 5 giây.

Động tác này giúp các cơ tay, cơ bụng, cơ đùi và cơ mông hoạt động mạnh mẽ.

Động tác 2

Nằm xuống sàn nhà, 2 tay đan vào nhau và để ra sau đầu, 2 chân co lên. Thực hiện vặn người luân phiên, chân trái chạm tay phải, chân phải chạm tay trái. Động tác này giúp tác động tới cơ bụng dưới và cơ bụng trên, giúp bạn giảm mỡ.

Đối với những bạn nào hay ăn đồ ngọt đồ béo hoặc uống bia quá nhiều vào dịp Tết, động tác này có thể hỗ trợ đốt mỡ vùng bụng rất hiệu quả.

Động tác 3

Tác động lên 3 vùng cơ thể gồm mông trên, giúp bạn có đường cong cơ thể đầy quyến rũ. Đồng thời nó cũng tác động lên cơ bụng dưới – đây được đánh giá là vùng cực kỳ khó tan mỡ.

Đầu tiên, bạn nằm xuống sàn nhà, 2 tay để song song với cơ thể. Tiếp theo, bạn nâng cả phần thân dưới lên lấy phần lưng làm trụ, sau đó hạ xuống và nâng chân lên cao. Khi nâng người lên thì hít sâu, hạ xuống thì thở ra.

Khi tập các động tác về bụng nhiều sẽ khiến bạn nhanh đổ mồ hôi và đó là cách để các cơ mỡ tan đi.

Động tác 4

Động tác này sẽ giúp bạn vận động toàn cơ thể gồm mông, bụng và chân.

Đầu tiên, nằm xuống sàn, 2 chân co vuông góc với sàn, 2 tay đan vào nhau đặt qua đầu. Nâng đầu lên hít vào và thở ra khi hạ xuống. Tiếp theo, hít vào khi nâng phần thân dưới lên và thở ra khi hạ chân trái xuống, tiếp tục hít vào khi co chân trái lên. Thực hiện tương tự với chân còn lại. Cuối cùng hạ người xuống. Kết thúc liên động tác.

Động tác 5

Chuẩn bị tư thế plank, dùng lực của mông và đôi chân kéo chân sát lại với tay, giống như cuộn người và thả ra. Khi kéo lại, hít sâu và thở ra khi thả chân về vị trí ban đầu. Sau đó nghiêng người sang bên phải, hạ phần hông xuống rồi nâng lên, hạ xuống liên tục 3 lần. Thực hiện tương tự với phần hông trái.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *