Mắc 6 lỗi này khi dùng kem dưỡng thì đừng hỏi vì sao xấu

Đừng nghĩ dùng nhiều là da sẽ đẹp, nhanh trắng, cái gì cũng chỉ nên vừa đủ, quá nhiều là không tốt. Bạn đừng bôi quá nhiều kem dưỡng nhất là mùa hè, vì chỉ khiến da bị bít, nhờn, đổ dầu hơn mà thôi.

Nhiều chị em thường đặt câu hỏi tại sao vẫn mua kem dưỡng đắt tiền, chẳng bỏ ngày nào mà da xấu, sần sùi, kém sắc chẳng bằng người không dùng. Bạn ơi, có thể bạn dùng kem dưỡng đấy nhưng mà lại sai cách nên dẫn đến da chẳng đẹp lại mà có khi lại càng xấu đi.

Nếu băn khoăn cùng câu hỏi như trên thì hãy chú ý những lỗi ngớ ngẩn chị em thường mắc phải mà không hề hay biết:

1. Bôi kem dưỡng khi da quá khô hoặc quá nhiều mồ hôi


Bạn biết không nếu để da quá khô mà bôi kem dưỡng thì bạn chỉ phí dưỡng mà thôi. Bởi không chỉ tốn kem dưỡng mà da bạn phải mất rất lâu thì dưỡng chất mới có thể thẩm thấu vào bên trong. Do đó trước khi bôi kem dưỡng, bạn nên làm ẩm da bằng khăn mềm, khăn ấm. Có như vậy khi ta thoa lớp kem mỏng rồi massage nhẹ nhàng, kem dưỡng sẽ từ từ thấm đều vào da.

Khi da bạn quá nhiều mồ hôi mà cố bôi kem cho bằng được thì không nên chút nào. Làm như vậy kem chẳng bám được vào da mà trôi theo mồ hôi. Hơn thế nữa còn gây hại cho da vì mồ hôi bụi bẩn, nhờn bám rít vào chân lông sâu hơn mà thôi!

Ngoài ra, nếu rửa mặt qua loa không sạch bụi bẩn, lớp kem trang điểm, kem chống nắng sẽ khiến da bạn bị sạm, hóa chất tích tụ dưới lỗ chân lông ngày một nhiều gây ra mụn đầu đen, mụn bọc.

Do đó làm gì thì làm, việc đầu tiên là phải rửa mặt sạch, tẩy da chết rồi sau đó mới dưỡng da nhé!

2. Ban ngày da không bôi kem dưỡng


Chị em thường chỉ chú trọng ban đêm trước khi đi ngủ dưỡng da mà quên mất ban ngày hoạt động bụi bẩn, ngồi điều hòa da cũng cần được bảo vệ. Do đó, bạn nên kết hợp bôi vào ban ngày và ban đêm để bảo vệ da tuyệt đối.

3. Thoa kem mạnh bạo, chà xát trên da


Nhiều người thường cố gắng thoa kem thật nhanh, thô bạo trên da khiến da bị kích ứng, mẩn đỏ. Thay vì chà xát da bạn nên nhẹ nhàng, chầm chậm, massage để da dễ hấp thụ kem dưỡng. Hơn nữa việc bạn chà quá mạnh chỉ tổ khiến nếp nhăn hằn sâu hơn mà thôi!

4. Dùng kem dưỡng da không phù hợp với loại da


Bạn nên nhớ, không phải hàng hiệu, đắt tiền là tốt hoàn toàn, nó còn phụ thuộc vào da của bạn có hợp với loại kem dưỡng đó hay không. Một trong những sai lầm của chị em là cứ mua theo phong trào mà không hiểu được làn da mình. Bạn nên căn cứ vào loại da để biết cách chăm sóc, chọn loại kem dưỡng sao cho phù hợp.

5. Không làm nóng kem trước khi dùng


Để da được hấp thụ kem dưỡng tốt hơn, bạn cần phải làm nóng da mặt khi dùng. Đó là lý do vì sao chị em cứ lấy ra xong bôi thật nhanh chóng trên da cho xong nên mãi chẳng thấy da cải thiện đấy!

Bạn nên lấy chút kem ra lòng bàn tay rồi chà xát hai lòng bàn tay với nhau, nhẹ nhàng, đều để làm tan kem, tăng nhiệt độ sau đó đưa lên mặt xoa, đều khắp vùng chữ T.

Tiếp đó sang hai bên má, vừa bôi vừa vỗ nhẹ nhàng, massage làn da giúp thấm sâu vào bên trong. Hơn nữa cách làm này còn giúp da không sinh dầu nhất là vào mùa hè.

6. Sử dụng không đúng lượng


Đừng nghĩ dùng nhiều là da sẽ đẹp, nhanh trắng, cái gì cũng chỉ nên vừa đủ, quá nhiều là không tốt. Bạn đừng bôi quá nhiều kem dưỡng nhất là mùa hè, vì chỉ khiến da bị bít, nhờn, đổ dầu hơn mà thôi.

Bạn chỉ nên lấy lượng kem bằng khoảng 2 – 3 hạt đậu cho khuôn mặt, nhớ phải massage nhẹ nhàng, từ từ.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *