Mẹo bảo quản mỹ phẩm an toàn khi đi du lịch xa

4 mẹo dưới đây sẽ giúp các nàng “bảo toàn” được toàn bộ mỹ phẩm an toàn trong suốt những chuyến đi xa.


1. Dùng lọ chiết

Con gái có cả ti tỉ thứ mỹ phẩm dùng để dưỡng da và trang điểm, đôi khi bạn sẽ có những chai sữa rửa mặt hoặc hộp kem nền rất to, nếu mang theo khi đi du lịch không chỉ khiến túi hành lý thêm cồng kềnh mà nguy cơ làm chúng đổ, vỡ cũng rất cao. Do đó, hãy đầu tư những chai lọ size nhỏ để chiết ra một lượng mỹ phẩm đủ dùng trong những ngày du lịch.

Bạn có thể tận dụng những chai, lọ nhỏ trong nhà nếu có để chiết mỹ phẩm, nhưng lời khuyên là bạn nên chọn mua những bộ chai, lọ chiết chuyên dụng, có chất lượng tốt để đảm bảo chúng không bị đổ, vỡ trong quá trình di chuyển, giữ các loại mỹ phẩm được an toàn suốt chuyến đi. Thêm vào đó, vệ sinh cho các loại chai, lọ chiết cũng rất cần thiết trước khi cho mỹ phẩm vào để chắc rằng phấn nền hay kem dưỡng của bạn không bị “biến chất” khi sử dụng.

2. Để những chai thủy tinh trong tất hoặc giày

Nếu bạn không đủ thời gian để ngồi tỉ mỉ chiết từng loại mỹ phẩm ra chai, lọ size nhỏ thì mẹo đặt những chai mỹ phẩm thủy tinh như kem nền hay nước hoa trong tất hoặc giày sẽ giúp chúng luôn được an toàn, hạn chế việc đổ vỡ do bị va đập trong suốt quá trình di chuyển.

Hãy dùng tất bọc quanh chai thủy tinh cần chống sốc rồi đặt vào trong giày, sau đó dùng thêm khăn hoặc những chiếc tất khác chèn thêm vào để lấp đầy các khoảng trống trong giày giúp hạn chế tối đa va đập và bị ám mùi.

3. Sử dụng lót nilon cho các sản phẩm dạng lỏng

Các sản phẩm dạng lỏng, mềm như sữa rửa mặt, lotion, kem dưỡng hay kem nền… sẽ dễ bị tràn ra khỏi chai, lọ do thay đổi nhiệt độ, áp suất cũng như va chạm khi di chuyển. Do vậy, bạn hãy lót 1 tấm film nilon (hoặc màng bọc thực phẩm) ở miệng chai, lọ rồi vặn chặt nắp lại là xong! Bạn sẽ không còn lo các sản phẩm mỹ phẩm vương dính khắp nơi trong vali hành lý nữa.

4. Đầu tư túi đựng mỹ phẩm chuyên dụng

Một túi đựng mỹ phẩm chuyên dụng sẽ giúp bạn sắp xếp các sản phẩm mỹ phẩm gọn gàng, tránh va đập gây đổ vỡ và làm dây vào quần áo. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn một chiếc túi chống nước để có thể bảo vệ bộ mỹ phẩm của bạn tốt nhất, hạn chế để mỹ phẩm ngấm nước làm thay đổi chất cũng như hạn sử dụng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *