Mẹo chọn mua kem nền online hợp với da

Trong trường hợp da không đều màu và tương đối nhiều vết thâm mụn nhưng bạn muốn lớp nền mịn mượt, căng bóng thì hãy chọn mua một sản phẩm có chất liệu ẩm và bóng. Sau đó, dùng kem che khuyết điểm cho những vùng da có khuyết điểm.

Việc mua qua mạng các sản phẩm như mascara, phấn phủ không màu, xịt khoáng… có phần đơn giản hơn so với mua son, màu má và đặc biệt là kem nền. Màu kem nền không chỉ phụ thuộc vào màu da sáng hay tối mà còn phụ thuộc vào tông ẩn (undertone), sự xuống tông, chênh lệch giữa vùng da và mặt. Để hạn chế tình trạng phải đổi trả hay thanh lý kem nền vì mua nhầm màu, nhầm chất kem, bạn hãy tham khảo một vài bí quyết dưới đây nhé!

Đưa ra yêu cầu cụ thể về độ che phủ và lớp nền

Để việc dễ dàng hơn, bạn cần hiểu rõ tính chất và các vấn đề của da. Nếu bạn sở hữu làn da dầu, nhiều khuyết điểm và muốn có một lớp nền lì mịn thì các sản phẩm kem nền có độ che phủ tốt, giữ màu lâu sẽ là lựa chọn thích hợp. Ngược lại, nếu muốn da căng mọng, bóng bẩy đúng chuẩn Hàn Quốc thì bạn nên tìm các loại kem nền nhiều dưỡng và ẩm mượt. Trong trường hợp da không đều màu và tương đối nhiều vết thâm mụn nhưng bạn muốn lớp nền mịn mượt, căng bóng thì hãy chọn mua một sản phẩm có chất liệu ẩm và bóng. Sau đó, dùng kem che khuyết điểm cho những vùng da có khuyết điểm.

Xác định chính xác undertone của da

Không giống như màu da có thể thay đổi theo thời gian do tác động của ánh nắng mặt trời, undertone là màu sắc ẩn dưới bề mặt da và không bao giờ thay đổi. Tuy chỉ là sắc độ ẩn đi nhưng undertone lại là yếu tố quyết định màu kem nền nào sẽ phù hợp với bạn.

Bạn có thể xác định undertone của mình bằng cách nhìn mạch máu ở cổ tay. Mạch máu có màu xanh dương/tím sẽ ứng với undertone lạnh, xanh lá/xanh olive tương ứng với undertone ấm và mạch máu nằm giữa màu xanh dương, xanh lá sẽ là undertone trung tính. Nếu da bạn có undertone ấm, hãy lựa chọn kem nền có các từ khóa chỉ màu sắc như: beige, golden, tan, caramel… Undertone lạnh nên chọn sản phẩm trong tên có chứa : porcelain, rose, sable hay cocoa. Còn kem nền dành cho undertone trung tính sẽ thường có các sắc thái ivory, buff, nude hay praline trong tên.

Một số thương hiệu như NARS, Dior, Kat Von D… còn dán nhãn sản phẩm theo undertone, bạn chỉ cần chọn đúng undertone của da rồi chọn tông sáng/tối phù hợp.

Tham khảo tông màu bằng các ứng dụng trên điện thoại

Nếu đã có một lọ màu nền phù hợp từ trước, bạn chỉ cần truy cập các trang web như Match My Makeup và Temptalia hay ứng dựng Veleza để tìm ra tông màu tương ứng ở các dòng sản phẩm, thương hiệu khác. Các trang web và ứng dụng này thậm chí còn cung cấp những đánh giá chân thực về chất lượng của từng sản phẩm.

Nếu vẫn băn khoăn, hãy chọn tông sáng hơn

Nếu bạn đang phân vân giữa hai tông màu, hãy chọn màu sáng hơn. Bởi dù ít hay nhiều, kem nền cũng sẽ xuống tông sau vài giờ sử dụng. Tông màu tối có thể sẽ khiến gương mặt trở nên tối sầm chỉ sau vài giờ đồng hồ bởi kem nền bị oxy hóa và xuống tông. Ngoài ra, khi bạn kết hợp với tạo khối, bronzer và phấn má, lớp nền sẽ trở nên hài hòa hơn.

Mua ở trang web có chính sách đổi trả tốt

Hãy ưu tiên chọn mua kem nền ở những trang web có chính sách đổi trả đơn giản và dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng nếu lỡ mua một sản phẩm kem nền không đúng ý. Chỉ cần chắc chắn là bạn đã đọc kỹ các yêu cầu của nhà cung cấp về việc đổi trả và giữ lại hóa đơn mua hàng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *