Mẹo dùng phấn má hồng “định hình” lại khuôn mặt tròn

Theo chia sẻ, thông thường mọi người thường tán má hồng ngay trên phần má hoặc dưới bầu mắt. Tuy nhiên cách làm này lại không phù hợp với những cô nàng mặt tròn vì chỉ càng khiến nhược điểm má bánh bao lộ rõ.

Những cô nàng mặt tròn hay má bánh bao thường khá e ngại khi bởi bạn khó định hình dáng xương để tán phấn má đúng cách. Nếu tán không khéo thì còn khiến tổng thể gương mặt trông to và thô hơn. Vậy phải làm sao để đánh phấn má đúng cách, xinh tươi bằng chị bằng em mà vẫn khéo che nhược điểm, khiến gương mặt trông thon gọn nhỏ nhắn hơn?

Thấu hiểu nỗi niềm này, một cô nàng beauty blogger Trung Quốc đã tận tâm có ngay ví dụ trực quan để bạn tham khảo. Theo chia sẻ, thông thường mọi người thường tán má hồng ngay trên phần má hoặc dưới bầu mắt. Tuy nhiên cách làm này lại không phù hợp với những cô nàng mặt tròn vì chỉ càng khiến nhược điểm má bánh bao lộ rõ. Thay vào đó, bạn nên tán phấn má theo hình vòng cung từ cuối đuôi mắt, vòng qua xương gò má thì sẽ khiến má ửng hồng tự nhiên mà còn tạo hiệu ứng khiến gương mặt trông nhỏ nhắn hơn.


Khéo léo một chút là bạn học được cách đánh má hồng xinh tươi, lại khiến gương mặt trông thon gọn, nhỏ nhắn.

Trong trường hợp muốn trông dễ thương hơn, nhiều cô nàng chạy theo xu hướng “má say rượu” của những cô nàng xứ Kim chi và tán phấn má thật đậm theo chiều ngang, song song với mắt. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến gương mặt trông ngắn lại và thiếu thanh thoát.

Để khắc phục điềm này, bạn nên tán phần má hồng tiết chế lại bằng cách chỉ tán phấn mà từ phần đuôi mắt cho đến phần ngang giữa gò má thì kết thúc. Cách làm này sẽ khiến phần má hồng nổi rõ, tạo ấn tượng dễ thương, trẻ trung, không bị quá “lố” mà vẫn giúp gương mặt trông thon gọn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *