Một số kiểu tập thể dục khiến bạn nhận lại tác dụng ngược

Nếu không muốn ‘già như trái cà’ hãy từ bỏ ngay 6 kiểu tập luyện làm đẩy nhanh sự lão hóa này

Chúng ta đều biết, tập thể dục có lợi cho sức khỏe. Nhưng tập luyện thế nào để có một sức khỏe tốt và một thân hình đẹp thì không phải ai cũng biết. Nếu tập không đúng cách sẽ có tác động xấu tới sức khỏe của bạn, bên cạnh đó còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể, khiến bạn già trước tuổi.

Dưới đây là 6 kiểu tập luyện sai cách mà bạn cần tránh:

1. Tập luyện không ngừng nghỉ

Mặc dù việc chăm chỉ luyện tập rất được khuyến khích nhưng bạn cũng nên sắp xếp lịch nghỉ ngơi hợp lý để không mất sức, vì điều này còn làm hại thêm tới sức khỏe của bạn.

Việc tập luyện kéo dài, vất vả, thiếu ngủ sẽ làm tăng lượng cortisol trong máu, gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu, làm giảm sự đàn hồi của da, nếp nhăn xuất hiện sớm hơn.

2. Sai tư thế

Tập luyện sai tư thế có thể khiến bạn hỏng cột sống và gù lưng vĩnh viễn. Để tránh tập luyện sai, bạn nên có sự hướng dẫn từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Họ sẽ điều chỉnh giúp bạn thực hiện đúng động tác.

3. Chỉ tập

Có nhiều người rất quyết tâm tập thể dục nhưng họ chỉ tập những bài thể dục nhịp điệu mà thôi. Trên thực tế, việc tập luyện sử dụng nhiều sức mạnh có thể giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn. Nó duy trì trọng lượng cơ bắp và giúp bạn trông trẻ hơn.

4. Bỏ qua các cơ sàn chậu

Nếu bỏ qua tập cơ sàn chậu, đến tuổi trung niên bạn sẽ đối mặt với vòng bụng tròn và chảy sệ cùng với chứng đi tiểu không tự chủ. Vì vậy, các bài tập cơ xương chậu có thể giúp tránh được tình trạng này.

Bạn có thể tập 3 lần bài tập Kegel mỗi ngày, mỗi lần thực hiện 3 nhóm, mỗi nhóm 10 lần.

5. Bỏ qua tập thể dục cường độ cao ngắt quãng

Tập thể dục cường độ cao ngắt quãng rất hiệu quả trong việc chống lão hóa vì giúp cải thiện độ nhạy isulin và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện chức năng ty thể trong cơ bắp, đặc biệt là ở người cao tuổi. Điều này đóng góp không nhỏ vào quá trình chống . Do đó bạn nên thực hiện bài tập cường độ cao ngắt quãng 3 ngày mỗi tuần: Đạp xe đạp tập thể dục ở tốc độ tối đa 4 phút trước khi nới lỏng trong 3 phút; Lặp lại quá trình này 3 lần. Bạn cũng được đi bộ cường độ vừa phải trên máy tập chạy bộ 2 lần mỗi tuần.

6. Không

Tập yoga hàng ngày có tác dụng cải thiện vóc dáng cơ thể, giúp thân hình cân đối, thon gọn và duy trì vóc dáng cho người tập. Thêm vào đó, tập yoga có tác dụng giảm stress, lo âu, giúp tinh thần thư thái, mang đến giấc ngủ ngon, khiến làn da luôn tươi trẻ, ngăn ngừa nám, mụn, vết nhăn.

Đây là một vô cùng có ích trong việc cải thiện lão hóa cơ thể. Vì thế nếu không muốn già trước tuổi, hãy chăm chỉ luyện tập các bài yoga đơn giản với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *